Cập nhật: 07:49, Thứ 6, 09/09/2016

print

Chủ tịch nước gửi thư khen lái xe Phan Văn Bắc

(ANTV) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, hành động của anh Phan Văn Bắc cứu xe khách biển số 53N - 2824 là hành động dũng cảm, thể hiện bản chất tốt đẹp, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

 
Ngày 6/9, trên Quốc lộ 20 qua thị trấn Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng, xe khách 53N-2824 chở hơn 30 hành khách có biểu hiện mất phanh khi xuống đèo Bảo Lộc.
 
Phát hiện sự việc, lái xe Phan Văn Bắc, 30 tuổi, ở huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng chạy xe tải phía trước đã khéo léo điều khiển xe tải chạy cùng tốc độ để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách, dìu phương tiện này xuống hết đoạn dốc khoảng 500m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi cả hai dừng lại an toàn.
 
Ngày 8/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi hành động dũng cảm của lái xe Phan Văn Bắc.
 
Trong thư, chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: Đây là hành động dũng cảm, thể hiện bản chất tốt đẹp, truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Tôi rất xúc động, nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của anh Phan Văn Bắc.
 
Nhân đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, khen thưởng, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
 
Trao giải thưởng cúp “Vô lăng vàng 2016” cho tài xế cứu xe khách khỏi tai nạn thảm khốc 
 
 
Chiều tối nay 8/9, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia đã trao Giải thưởng "Vô lăng vàng 2016" cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi), trú thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vì đã có thành tích suất sắc cứu được một vụ tai nạn xe khách thảm khốc có thể xảy ra tại đèo Bảo Lộc.
 
Hành động dũng cảm cứu xe khách khỏi vụ tai nạn giao thông thảm khốc của anh Bắc đã được dư luận khen ngợi. Sáng nay 8-9 UBND tỉnh Lâm Đồng đã tặng Bằng khen cho anh Bắc, nhiều cơ quan thông tin đại chúng cũng dành tặng anh Bắc nhiều phần quà cho hành động dũng cảm này.
 
Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng đã gửi thư khen lái xe Phan Văn Bắc.
 
Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết các cơ quan chức năng cũng đang có đề xuất Chủ tịch nước trao tặng Huân chương dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc.
 
Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ GT&VT cũng đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho anh Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng.