Cập nhật: 09:57, Thứ 4, 07/09/2016

print

Hoạt động tình nguyện giúp học sinh huyện Nguyên Bình

(ANTV) - Nhân dịp đầu năm học mới, Đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức đợt hoạt động tình nghĩa hướng về cơ sở vì an sinh xã hội tại Trường trung học cơ sở Thành Công, huyện Nguyên Bình.

 

Tại đây, đoàn tình nguyện đã tặng một công trình thanh niên là sửa chữa, cải tạo khu nội trú, bếp phòng ăn cho các em học sinh trường Trung học cơ sở xã Thành Công với tổng số tiền 150 triệu đồng; 105 suất quà cho 105 em học sinh gồm: một bộ đồng phục học sinh, chăn, màn và gối và một số dụng cụ thể thao .

Chương trình tình nguyện nhằm chia sẻ, động viên, cổ vũ tinh thần đối với đồng bào khó khăn, nhất là những địa bàn vùng sâu vùng xa; đồng thời nhằm xây dựng, bồi đắp mối quan hệ đoàn kết, gắn bó của chính quyền và nhân dân địa phương đối với lực lượng công an nói chung; tạo niềm tin phấn khởi cho bà con và cũng nhằm tuyên truyền giáo dục về sức khỏe và pháp luật cho mọi người.

Việt Nam nhận được 11 tỷ Yên vốn vay ODA từ Nhật Bản

Kể từ khi nối lại viện trợ ODA cho Việt Nam vào năm 1992 đến nay, Nhật Bản luôn là nhà tài trợ lớn nhất cho Chính phủ Việt Nam. Với 11 tỷ yên ODA vốn vay được kí kết chiều nay giữa 2 quốc gia, cam kết ODA của Chính phủ Nhật Bản dành cho Chính phủ Việt Nam đã đạt tổng cộng là gần 2.800 tỷ yên.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã ký công hàm trao đổi khoản vay trên.

Theo đó, nguồn vốn vay sẽ dành cho các lĩnh vực ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020 như duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, tăng cường quản trị ngành tài chính và quản lý tài khóa, tăng cường minh bạch, tiết kiệm và trách nhiệm của khu vực công và cải thiện môi trường kinh doanh.

Phía Nhật Bản cũng cam kết luôn đồng hành với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong quá trình phát triển và đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ chung giữa hai nước.

 

 

BT