Cập nhật: 16:27, Thứ 3, 06/09/2016

print

Khởi tố bị can Tẩn Láo Lở trong vụ giết 4 người ở Lào Cai

(ANTV) - Ngày 6/9, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố bị can Tẩn Láo Lở về hành vi giết người. Vụ thảm án khiến 4 người chết xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cách đây hơn 1 tháng. 

Tối 4/9, Tẩn Láo Lở đã bị lực lượng chức năng bắt giữ sau 25 ngày lẩn trốn trong rừng.

Tại cơ quan Công an đối tượng Lở đã khai nhận hành vi giết 4 người trong một gia đình.

Theo Cơ quan Công an, tối 9/8, anh Tẩn Ông Nải, ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát đi làm nương về thì phát hiện xác con gái 2 tuổi Tẩn Mai Phương dưới suối cách nhà khoảng 50m. Chị Tẩn Tà Mẩy (vợ của Nải) và con gái Tẩn Thúy Vân mới 20 ngày tuổi tử vong dưới ao. Cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi, 6 tuổi, chết tại rãnh nước cách nhà 100m.

Thi thể các nạn nhân đều bị đá đè. Nhà của anh Nải bị lục tung, mất 14 triệu đồng.

Cơ quan công an xác định thủ phạm gây ra vụ án trên là Tẩn Láo Lở đã trốn vào cánh rừng ở gần nhà. Hàng trăm cảnh sát đã được lệnh phong tỏa khu vực này để chặn đường trốn chạy của nghi can.

Truy tố 2 đối tượng giả danh trợ lý Thủ tướng lừa đảo chạy dự án

Với hành vi giả danh trợ lý Thủ tướng lừa đảo chạy dự án, ngày 6/9, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 2 bị can gồm: Trịnh Phi Long, trú tại TP Hà Nội và Nguyễn Thị Kim Cúc, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời chuyển hồ sơ vụ án và phân công cho VKSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án.

Từ năm 2009 đến năm 2014, Long làm việc tại Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA đã tham gia một số hội thảo trong lĩnh vực đầu tư dự án. Biết doanh nghiệp có nhu cầu trong việc đầu tư dự án nên Long đã tự chế ra cardvisit đề tên “TS. Nguyễn Trí Đức”, chức vụ Trợ lý Thủ tướng Chính phủ, Cục trưởng Cục quản trị tài vụ và Ngân sách Chính phủ, Trưởng ban dự án Chính phủ kèm thông tin để doanh nghiệp liên hệ. Sau đó Long câu kết với Cúc và giới thiệu với các doanh nghiệp là người của Ban dự án Chính phủ, có khả năng xin được dự án, mời chào tham gia dự án của Chính phủ.

Tiếp đó, Long làm giả quyết định chỉ định thầu xin dự án rồi yêu cầu các doanh nghiệp chuyển tiền để lo lót ra quyết định chỉ định thầu chính thức. Với thủ đoạn trên, trong thời gian từ tháng 11/2013 đến tháng 7/2015, hai bị can nêu trên đã chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng và 10.000 USD của các Doanh nghiệp.

BT