Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 06/09/2016

print

Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết ĐH 12 của Đảng trong CAND

(ANTV) - Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và quần chúng về Nghị quyết ĐH 12 của Đảng, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Hội thi được tổ chức, phát động chính là một phương cách tuyên truyền hay để đưa các văn kiện quan trọng Đại hội lần thứ XII của Đảng vào trong tư tưởng, hành động của cán bộ chiến sỹ và nhân dân. Đồng thời khẳng định tầm vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền miệng của Đảng nói chung, tuyên truyền, quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng nói riêng.

Chọn chủ đề "Bảo vệ Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình ổn định" - một thành tố mới được bổ sung vào chủ đề của Đại hội 12 của Đảng, báo cáo viên Đặng Thị Thanh Hoa trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1 với nhiều phân tích cả lý luận, thực tiễn đã xuất sắc thuyết phục ban giám khảo và đông đảo cán bộ chiến sỹ, đảng viên. Đây cũng chính là báo cáo viên đã giành giải nhất tại Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng do Đảng ủy Công an trung ương tổ chức.

Thiếu tá Đặng Thị Thanh Hoa - Báo cáo viên trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1 cho biết: "Đối với cán bộ chiên sỹ Công an đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thì mỗi cán bộ chiến sỹ công an cần phải nắm vững quan điểm của Đảng về thành tố này, và trên cơ sở đó nhận thức vai trò trách nhiệm của bản thân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay".

38 báo cáo viên là 38 chủ đề đã phân tích nhiều nội dung, điểm mới trong văn kiện Đại hội 12 của Đảng đã mang đến vòng thi sơ khảo Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng những phần tranh tài sôi nổi, hấp dẫn. 9 báo cáo viên xuất sắc nhất tại 4 cụm thi đã được lựa chọn tham gia vòng chung khảo. Trải qua 2 phần thi, thuyết trình và trả lời câu hỏi Ban giám khảo, các báo cáo viên đã thể hiện kiến thức vững chắc về nội dung trong Nghị quyết ĐH 12 và phong cách tuyên truyền tự tin, lôi cuốn.

Thiếu tướng Trương Giang Long - Phó tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND, Trưởng BGK "Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng" khẳng định: "Cuộc thi là bước tiếp theo của việc truyền đạt nghị quyết và tôi xin khẳng định Đảng bộ đảng ủy công an trung ương đã quán triệt thực hiện rất nghiêm túc việc tuyên truyền nghị quyết. Câu chuyện còn lại là muổn truyền đạt là cảm hóa người nghe, thu phục họ thì công tác chuẩn bị phải được tiếp tục, trong đó phải nắm thật sâu thật chắc, ví dụ thực tiễn thì mới cảm hóa người nghe".

Kết quả của Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã khẳng định nguồn chất lượng cao của đội ngũ báo cáo viên CAND ngay từ cơ sở. Đây chính là lực lượng quan trọng để Đảng bộ các đơn vị CAND triển khai có hiệu quả tinh thần Nghị quyết ĐH 12 qua phương thức quan trọng nhất - chính là công tác tuyên truyền miệng, 1 cầu nối quan trọng, trực tiếp giữa Đảng, nhà nước với nhân dân.

Trung tá Nguyễn Ngọc Anh Tuấn - Báo cáo viên trường Trung cấp cảnh sát vũ trang cho biết: "Muốn tuyên truyền nghị quyết trước tiên chúng ta phải đánh thức được tư tưởng, nhận thức, hành động của người nghe và việc đầu tiên là phải có một phương pháp diễn đạt, mạch lạc, rõ ràng và tư thế tác phong gần gũi".

Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu - Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác quần chúng, Cơ quan thường trực "Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng" : "Sau hội thi này chúng tôi sẽ tham mưu cho Đảng ủy công an trung ương quyết định xây dựng đội ngũ báo cáo viên này thật sự chuyên nghiệp chuyên sâu và có kiến thức am hiểu ở các lĩnh vực, các đặc thù từng đơn vị phù hợp với tính chiến đấu Công an nhân dân".

Đưa Nghị quyết Đại hội 12 vào cuộc sống là mục tiêu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Đảng ủy Công an trung ương đã quán triệt rất sâu sắc việc học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng chính là bước cụ thể hóa quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị lớn trong Đảng bộ các đơn vị Công an nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả nhận thức, tư tưởng và thực hiện thắng Nghị quyết ĐH 12 của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ công an trung ương lần thứ 6 và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

BT