Cập nhật: 17:00, Thứ 2, 05/09/2016

print

Giao thông Hà Nội thông thoáng ngày khai giảng

(ANTV) - Ngày 5 tháng 9, hơn 22 triệu học sinh trên cả nước bước vào ngày khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Năm nay, do đã lên phương án chuẩn bị trước nhằm đảm bảo cho người dân đi lại thông thoáng, an toàn, nên đã không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông như những năm trước đây. 

Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường luôn là thời điểm xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là tại khu vực các cổng trường học. Tuy nhiên, năm nay do lực lượng CSGT CATP Hà Nội đã có sự chuẩn bị trước về phương án phòng chống ùn tắc. Cùng với đó là tâm lý đề phòng ùn tắc, sợ đưa trẻ đến trường muộn của các bậc phụ huynh, nên giao thông được phân bố đều, không tập trung vào cung giờ cao điểm.

Anh Nguyễn Văn Thủy cho biết: "Sáng nay đưa cháu đi học, tình hình giao thông tương đối là thoáng đãng, tất cả các ngã tư là đều có cảnh sát giao thông, với dân phòng đứng phân luồng đường. So với năm ngoái thì năm nay có tiến triển hơn."

Giao thông tại cổng các trường học được đảm bảo thông suốt

Chị Đỗ Thảo Ngọc cho biết: "Buổi sáng chị đến đây thì đi trên đường có tắc một chút thôi. Vì các bé buổi sáng cùng tập trung lúc 7h. Cho nên là buổi sáng các bé cùng đổ xô đến 1 giờ như thế, vì thường các con đi hết xe đạp, nên có xảy ra ách tắc 1 chút ở đường gần Phùng Chí Kiên nhà chị thôi."

Năm nay, với việc lường trước được tình huống ùn tắc có thể xảy ra tại một số điểm nóng về giao thông nên tại một số trường học gần các công trình xây dựng lớn thường xuyên xảy ra ùn tắc như đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Đê La Thành lực lượng CSGT được bố trí đầy đủ đảm bảo không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trong thời gian này.

Lễ khai giảng tại các trường học được diễn ra suôn sẻ

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT, CA tp Hà Nội cho biết: "Cho đến ngày mùng 5 tháng 9 thì chúng tôi cũng đã huy động lực lượng, để bố trí tại các cái nút giao thông trọng điểm và các cái cổng trường học để phục vụ cho khai giảng năm học 2016 – 2017 vào ngày mùng 5 tháng 9. Với cái mục tiêu là đảm bảo thông suốt và an toàn để phục vụ cho nhân dân đi lại, cũng như các cái hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và ngày khai giảng năm học mới được thông suốt và an toàn."

Song song với công tác phân làn, phân luồng, điều tiết, chống ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT cũng đã phối hợp với công an các phường và các lực lượng chức năng địa phương có mặt tại các cổng trường học, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ xe đúng nơi quy định, tránh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường gây ảnh hưởng đến giao thông, đảm bảo ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” được an toàn thông suốt.

 

BT