Cập nhật: 08:15, Thứ 2, 05/09/2016

print

Làm rõ kẻ trộm trên tàu cá tại cảng cầu Hàm Tử

(ANTV) - Từ giữa tháng 8 năm 2016, tại cảng cá cầu Hàm Tử, TP.Quy Nhơn tỉnh Bình Định rộ lên nạn mất trộm tài sản trên các tàu đánh cá xa bờ khi neo đậu tại đây.  

Với tâm lý đã lao động vất vả cả tháng trời trên biển nên khi vào đến bờ, chủ thuyền và ngư dân thường tranh thủ thời gian vui chơi, thăm gia đình…do vậy việc bảo vệ tài sản có phần chủ quan, lơ là. Đây chính là kẽ hở để tội phạm trộm cắp hoạt động lấy đi nhiều tài sản của ngư dân trên thuyền.

Sau một thời gian sau một thời gian kiên trì mật phục, Công an phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn đã điều tra làm rõ thủ phạm gây ra hơn chục vụ trộm tại các tàu đánh cá xa bờ.

 Sau khi xảy ra iệc liên tiếp xảy ra mất trộm khiến bà con ngư dân hoang mang, lo lắng, thậm chí ảnh hưởng đến các chuyến vươn khơi bám biển, Công an TP.Quy Nhơn nhanh chóng triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm sớm làm rõ đối tượng. 

Đến đêm 31/8, qua công tác tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện gần cảng cá có một chiếc xe máy cũ giấu trong lùm cây. Nghi vấn là phương tiện của kẻ trộm, trinh sát bí mật phục kích. Đến 4 giờ sáng 1/9, khi đối tượng vừa thực hiện xong một vụ trộm, mang theo tang vật tìm đến vị trí giấu chiếc xe thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Công Lý trú tại TP.Quy Nhơn. Lý là đối tượng đã có 2 tiền án về tội “trộm cắp”. Vừa mới ra tù giữa năm 2016, Nguyễn Công Lý không chí thú làm ăn mà tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp trên các tàu thuyền để kiếm tiền tiêu xài.

Qua điều tra bước đầu, Nguyễn Công Lý khai nhận đã gây ra hàng chục vụ trộm cá, khoen đồng trên tàu cá của ngư dân các tỉnh neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn. Để tránh xảy ra sự việc tương tự, Công an địa phương đã tích cực triển khai phát động phong trào Tòan dân bảo vệ ANTQ, nhắc nhở bà con chủ động bảo vệ an tòan tài sản của mình./.

BT