Cập nhật: 13:13, Thứ 7, 03/09/2016

print

Hiểm họa mất tấm chống lóa trên QL1 qua Phú Lộc

(ANTV) - Chưa đầy 20km đường, nhưng có tới hơn 20 tấm chống lóa bị người dân tự ý tháo gỡ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông, thế nhưng rất khó để khắc phục triệt để tồn tại này.

Trên tuyến quốc lộ 1a, đoạn chạy qua địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Những tấm chống lóa, nhằm đảm bảo lái xe vào buổi tối không bị chói mắt bởi ành đèn từ các xe chạy ngược chiều đã bị người dân nơi đây tự ý tháo ra. Với mục đích duy nhất, để tiện băng qua đường.

Anh Phạm Ngọc Ánh – lái xe: Rất nguy hiểm, nhiều khi tài xế chạy đêm chủ quan, tự tin có tấm chống lóa, nhưng lúc đó người dân băng qua đường buổi tối, tốc độ cao tài xế rất khó xử lý kịp, dễ xảy ra tai nạn.

Thượng tá Võ Hồng Quang – Trưởng phòng CS GT Đường bộ, đường sắt – CA tỉnh Thừa Thiên – Huế: Tình trạng tháo tấm chống lóa để tiện băng sang đường của người dân là khá phổ biến, và rất nguy hiểm, gây mất trật tự an toàn giao thông, cá biệt đã có trường hợp xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong.

Mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông tại đây luôn thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm đếm các tấm chống lóa đã bị tháo, đề xuất các cơ quan chủ quản lắp lại các tấm chống lóa, đồng thời nhắc nhở, xử phạt với hành vi tự ý tháo tấm chống lóa, băng qua dải phân cách để sang đường. Thế nhưng, chỉ một thời gian sau khi được khắc phục, rất nhiều tấm chống lóa một lần nữa lại bị người dân tự ý tháo ra.

Ông Nguyễn Thanh Trường - Lái xe: Kiến nghị Bộ Chủ quản có chế tài gì đó, để cho, nâng ý thức của người dân để họ có ý thức giao thông cho tốt.

Thượng tá Võ Hồng Quang – Trưởng phòng CS GT Đường bộ, đường sắt – CA tỉnh Thừa Thiên – Huế: Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành, kiểm tra việc người dân tự ý tháo dỡ, xử lý nghiêm, lực lượng cs giao thông cũng sẽ tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, kiến nghị xử lý nghiêm hành vi tháo dỡ hay tự ý băng qua đường.

Chỉ vì để tiện sang đường, tránh phải đi vòng lại một đoạn, nhiều người dân vẫn lén lút tháo các tấm chống lóa trên đường, và hành động thiếu ý thức này đang vô tình làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, mà rất có thể, nạn nhân trong các vụ tai nạn đó chính là người dân nơi đây.

Hà Nội - Tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT dịp Quốc khánh 

Nhận định rõ mỗi dịp Quốc khánh mùng 2 - 9 luôn là thời điểm Hà Nội thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và tham dự các sự kiện lớn của Thủ Đô. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân và du khách vui Tết Độc Lập luôn là nhiệm vụ hàng đầu trong những ngày này.

Ngay từ sáng sớm tại Hồ Gươm, trái tim của Thủ Đô. Hàng nghìn người dân và du khách thăm quan đã có mặt tại đây để thưởng thức và tham dự các sự kiện, hoạt động văn hóa được tổ chức trong dịp nghỉ lễ. Nhận định trước được tình huống, lực lượng CA đã tập trung triển khai rất đông quân số tại đây đảm bảo an toàn và thuận lợi cho người dân vui Tết Độc Lập

Trung úy Nguyễn Đình Thái – Đại đội 7, Trung đoàn cảnh sát cơ đông Thủ đô: Trong cái ngày mùng 2 tháng 9 này, hòa chung không khí ngày lễ lớn của đất nước thì bà con nhân dân cũng nô nức đến các điểm vui chơi như Hồ Hoàn Kiếm, Nhà Hát Lớn, và các điểm vui chơi công cộng khác để có thể thực hiện các hoạt động vui chơi thì với chúng tôi, đặc biệt là trong những ngày lễ lớn như thế này thì luôn ứng trực 100% quân số và trang thiết bị, luôn luôn sẵn sàng, đi bất cứ đầu khi có nhiệm vụ được giao
  
Đặc biệt hơn, năm nay, Hà Nội đã triển khai đề án mở rộng không gian đi bộ, càng tạo điều kiện để du khách có cơ hội thăm quan thưởng lãm các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Thủ Đô. Thế nhưng lại đặt ra một thách thức lớn trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc tại một số nút giao quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ đêm qua, lực lượng CSGT đã được triển khai ứng trực 100% quân số trong suốt 3 ngày nghỉ lễ.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Công An thành phố Hà Nội: Chúng tôi tiếp tục bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm luật lệ giao thông, những trường hợp vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông và tại 5 cái bên xe trọng điểm trên địa bàn thành phố thì chúng tôi bố trí các lực lượng tuần tra kiểm soát phối hợp với công an các quận huyện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cái bến xe tại các cái bến xe và các cái nút giao thông trọng điểm, cũng như các tuyến giao thông trọng điểm ra vào thành phố, để phục vụ cho nhân dân đi lại thông suốt và an toàn

Trong không khí hơn 90 triệu trái tim của cả nước đang hướng về ngày hội của dân tộc. Thì mỗi cán bộ chiến sĩ lực lượng CAND vẫn đang ngày đêm miệt mài nỗ lực. Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi. Tất cả vì một ngày vui trọn vẹn của nhân dân.   

BT