Cập nhật: 12:54, Thứ 6, 02/09/2016

print

Hà Nội chính thức triển khai 16 tuyến phố đi bộ

(ANTV) - Tối 1/9, 16 tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm được thí điểm trở thành phố đi bộ. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Chương trình Năm du lịch quốc gia” 2016.

Các tuyến phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận được triển khai nhằm tạo không gian đặc biệt hướng về những giá trị truyền thống, tôn vinh các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh quốc gia, đặc biệt là hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn.

Dự kiến, 16 tuyến phố thí điểm sẽ tiếp tục được hoàn chỉnh để trở thành không gian đi bộ lâu dài, kết nối không gian đi bộ khu phố cổ với những hoạt động mở, giao lưu văn hóa trong và ngoài nước.

Chương trình thí điểm bắt đầu từ ngày 1/9 đến hết năm 2016, thời gian hoạt động cụ thể của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần.

Ngoài ra, thành phố cũng thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ là nhà hàng, khách sạn từ 3 sao trở lên, quán bar, cửa hàng, cửa hiệu…. trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật, đăng ký và thực hiện theo đúng cam kết được phép kinh doanh đến 2 giờ sáng ba ngày cuối tuần. 

BT