Cập nhật: 12:20, Thứ 6, 02/09/2016

print

Du lịch dịp 2/9: Tour nội địa hút khách, ổn định giá

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ quốc khánh kéo dài 3 ngày, nhiều gia đình tranh thủ đi chơi, thay đổi không khí, nhất là trước khi trẻ em bước vào năm học mới. Vì thế, nhiều công ty du lịch đã tung ra các tour chuyến ngắn ngày, với mức giá vừa phải để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Khác với mọi năm bị tuyến đường bay “lấn lướt”, lễ Quốc khánh năm nay tuyến đường bộ có sự bứt phá ngoạn mục khi được đông đảo khách hàng lựa chọn cho hành trình khám phá miền Bắc.

Các điểm đến nổi bật như Sapa, Hạ Long, Mộc Châu, Hà Giang, Cao Bằng - thác Bản Dốc được đánh giá là có lịch trình 2-3 ngày phù hợp với nhu cầu du lịch ngắn ngày, di chuyển đường bộ nhanh, thuận tiện, êm ái nhờ các cung đường cao tốc mới. Những khu nghỉ dưỡng gần thành phố cũng là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn.

Giá cả tour du lịch trong dịp này cũng khá ổn định. Tháng 9 là giai đoạn thấp điểm do đã qua mùa du lịch hè, lượng khách đoàn giảm mạnh. Nhiều tour khuyến mãi từ 30-45% cả du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên theo các chuyên gia du lịch, giá trị thực chỉ giảm 5 - 10%. Dịp này nhiều hãng hàng không cũng liên kết cùng các công ty du lịch tung ra mức giá kích cầu hấp dẫn.

Du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 tour nội địa hút khách

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Công ty du lịch TransViet cho biết: "Xu hướng đi du lịch của người dân không tập trung đi nhiều vào dịp cao điểm lễ tết nữa mà đi rải rác trong năm. Trong năm nay cũng có nhiều đợt kích cầu, hội chợ du lịch và kích cầu tháng 4."

Đối với du lịch quốc tế, các điểm đến trong khu Đông Nam Á vẫn chiếm ưu thế, được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả. Với thời gian từ 3-4 ngày, Thái Lan, Singgapore, hoặc các nước như Hàn Quốc, Đài Loan hay Dubai đang là điểm đến được ưa chuộng.

Xem thêm video:

 

BT