Cập nhật: 09:08, Thứ 5, 01/09/2016

print

Bệnh viện 19/8 khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Hà Giang

(ANTV) - Nêu cao tinh thần tương thân tương ái với đồng bào nghèo vùng cao, cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện 19/8 đã có chuyến đi khám bệnh, cấp phát thuộc miễn phí và tặng quà đầy ý nghĩa cho bà con vùng sâu, vùng xa tại xã Chế Là, huyện Xín Mần của tỉnh Hà Giang. Đây cũng là 1 trong những hoạt động vì sức khỏe cộng đồng nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Bệnh viện 19/8 (14/9/1961 – 14/9/2016).  

Những suất quà được cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện 19/8 đóng gói cẩn thận, chuẩn bị cho chuyến đi thiện nguyện đến với bà con nghèo vùng sâu, vùng xa của tỉnh Hà Giang. Đăc biệt, chương trình đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật.

Vượt qua đồi núi quanh co, dốc cao vực thẳm, nhiều đoạn đường sạt lở do hậu quả của các trận mưa bão vừa qua, cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện 19/8 đã đến với xã Chế Là, huyện Xín Mần - đây là địa bàn vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang để trao tặng những phần quà ý nghĩa và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nơi đây.

Tại trạm y tế xã Chế Là, Bệnh viện 19/8 đã tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe tổng hợp, siêu âm tổng quát, đo huyết áp, khám mắt, tai mũi họng cho hơn 430 lượt bà con dân tộc, đồng thời, cấp phát thuốc miễn phí được gần 400 người. Mùa đông lạnh giá đang đến gần, các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được nhận gần trăm suất quà, bao gồm: chăn ấm và màn. Đặc biệt, 15 bộ máy vi tính cũng đã được trao tặng cho công an huyện Xín Mần và 10 thôn nghèo nhất của xã với tổng giá trị lên tới gần 300 triệu đồng.

Xã Chí Là là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Xín Mần, dân tộc Mông và Nùng chiếm hơn 90% dân số. Những hoạt động chia sẻ yêu thương đầy ý nghĩa như thế này đã giúp thắt chặt tình quân dân giữa lực lượng công an nhất là lực lượng y tế công an với đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ, bác sĩ công an trong lòng nhân dân và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn vùng cao.

Công an TP Cần Thơ tặng quà cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

Ngày 31/8 Công an TP. Cần Thơ đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Ô Môn và Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú TP. Cần Thơ trước thềm năm học mới.
  
Đoàn công tác đã trao 1.200 quyển vở cùng lời động viên gởi đến các em học sinh tại điểm Trường tiểu học Kim Đồng và Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú. Sau khi nghe nhà trường báo cáo về tình hình ăn ở và học tập của các em học sinh dân tộc nội trú, lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ đã hỗ trợ thêm 20 suất học bổng mỗi suất 500.000 cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập..

Những phần quà ý nghĩa hôm nay, giúp các em có thêm điều kiện, phần nào san sẻ những khó khăn của gia đình, đồng thời là sự động viên cho các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập.

 

BT