Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 01/09/2016

print

Phú Thọ: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa nhập lậu

(ANTV) -Với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, 2 tổ chức và 3 cá nhân đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 220 triệu, đồng thời tiêu hủy trên 16.200 sản phẩm quần áo nhập lậu các loại.

 
Trước đó, ngày 9/5/2016, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô do ông Trần Xuân Thành điều khiển đang vận chuyển hơn 11.000 chiếc quần áo các loại vào kho hàng của chị Khuất Thị Thu Thủy, ở phường Minh Nông, TP Việt Trì.  Kiểm tra kho hàng, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ thêm gần 6.200 chiếc quần áo các loại.
 
Tại thời điểm kiểm tra, chị Thủy không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, toàn bộ số hàng hóa trên do công ty TNHH Sein Together Kee-Eun Việt Nam sản xuất, đây là công ty 100% vốn nước ngoài.
 
Tuy nhiên lợi dụng kẽ hở trong quá trình xử lý phế liệu, Công ty này  đã ký hợp đồng với Công ty TNHH MTV Anh Đức, có địa chỉ tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc bán những sản phẩm quần áo trên ra ngoài thị trường Việt Nam nhằm thu lời bất chính.
 
Lào Cai:Bắt giữ xe ô tô vận chuyển 12 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ
 
 
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ xe ô tô biển kiểm soát 88C - 072.42 đang có hành vi vận chuyển trên 12 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Tại Công an thành phố Lào Cai, Vũ Văn Vượng là lái xe đồng thời cũng là chủ số hàng trên khai nhận: vận chuyển số hàng tạp hóa trên từ Vĩnh Phúc lên Mường Khương để tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra Vượng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.
 
Qua kiểm tra, Lô hàng có 57 mặt hàng khác nhau gồm: Bánh dẻo, bánh nướng, nước ngọt, bim bim, sữa... trong đó có rất nhiều mặt hàng không ghi rõ ngày sản xuất, hạn sử dụng hoặc nơi sản suất, thậm chí có những loại sữa được gia công bằng tay và có nhãn hiệu chưa được đăng ký.
 
Bắc Ninh: Phát hiện cơ sở sản xuất giò chả dùng hàn the
 
 
Sáng nay (31/8), Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với với các đơn vị chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả của ông Nguyễn Văn Tấn ở xã Tam Đa, huyện Yên Phong, phát hiện nhiều vi phạm.
 
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện trong 3 xô nhựa có chứa các chất bột màu trắng.
 
Ông Tấn cho biết trong đó là hàn the và một số chất phụ gia khác cho vào giò trong quá trình sản xuất để tăng độ dai và ngọt của giò.
 
Mỗi ngày cơ sở này sản xuất khoảng 150 kg giò, chả và được tiêu thụ trong, ngoài tỉnh. Đoàn kiểm tra đã tiến hành thu giữ toàn bộ các chất  phụ gia và lấy các mẫu vật làm căn cứ để xử lý; đồng thời yêu cầu cơ sở ngừng ngay việc sử dụng hàn the và các phụ gia không rõ nguồn ngốc để sản xuất giò chả.