Cập nhật: 08:29, Thứ 5, 01/09/2016

print

Nhiều địa phương công bố quyết định giảm án phạt tù dịp 2/9

(ANTV) - Thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỗi, các trại giam, trại tạm giam ở các địa phương đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm án phạt tù nhân dịp 2/9 cho những phạm nhân cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án.

 
 
Nghệ An: Giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp 2-9
 
Hội đồng xét giảm thời hạn án phạt tù Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định giảm thời gian chấp hành án phạt tù cho 35 phạm nhân. Trong đó, có 9 phạm nhân được giảm hết thời hạn, 26 phạm nhân được giảm án phạt tù từ 1 đến 6 tháng.
 
Các phạm nhân này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định trong thời gian chấp hành án..
 
Quảng Bình: Trại giam Đồng Sơn công bố quyết định giảm án dịp 2-9 cho 354 phạm nhân
 
Tại Trại giam Đồng Sơn nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, hôm nay cũng đã có 354 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù. Trong đó có 41 trường hợp được giảm hết thời hạn, 115 trường hợp giảm từ 8 đến 16 tháng và 198 trường hợp giảm từ 2 đến 7 tháng.
 
Đây đều là những phạm nhân có quá trình lao động, cải tạo tốt, không vi phạm nội quy, đã khắc phục bồi thường thiệt hại và được xếp loại thi đua đạt loại khá trở lên.
 
Tiền Giang: Giảm án tha tù cho phạm nhân dịp 2/9
 
Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Tiền Giang cũng đã, xét giảm thời hạn cho 16 phạm nhân có quá trình chấp hành tốt án phạt tù, đang chấp hành án tại Phân trại quản lý phạm nhân trong trại tạm giam và các nhà tạm giữ trên điạ bàn tỉnh Tiền Giang.
 
Đã có 7 phạm nhân được giảm hết thời gian án phạt và được về địa phương, 9 phạm nhân được giảm từ 2 tháng đến 15 tháng.
 
Đây là điều kiện, cơ hội cho các can phạm nhân sớm hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời cũng là tiền đề cho các phạm nhân khác phấn đấu lao động cải tạo tốt để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà trong những đợt đặc xá tiếp theo.