Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 01/09/2016

print

Đảm bảo an toàn hoạt động du lịch Vịnh Hạ Long

(ANTV) - Dự báo dịp nghĩ lễ 2/9 này, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh sẽ tăng cao, theo đó, số lượng người, phương tiện tham quan vịnh Hạ Long cũng tăng. Để đảm bảo an toàn các hoạt động vận chuyển khách du lịch, lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh bố trí lực lượng tổ chức kiểm tra, nhắc nhở các phương tiện thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo an toàn đường thủy.

Ngoài kiểm tra bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của đội ngũ thủy thủ, thuyền viên trên các phương tiện, Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh tuyên truyền các phương tiện thực hiện nghiêm túc quy định về trang bị và sử dụng áp phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân; chủ động phương án phòng ngừa và xử lý các tình huống, sự cố đột xuất có thể xẩy ra; đề cao cảnh giác quản lý, bảo vệ tài sản của phương tiện và du khách, kịp thời trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng về các vấn đề có liên quan đến trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông.

Kết quả kiểm tra của lực lượng cảnh sát đường thủy trong những ngày qua cho thấy, các phương tiện vận tải khách trên vịnh Hạ Long đều chấp hành tốt các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, sẵn sàng phục vụ du khách dịp lễ Quốc khánh 2/9.

TP. Hồ Chí Minh: Các bị cáo trong vụ đại án nghìn tỷ nói lời sau cùng trước khi nghị án dài ngày

Sau hơn một tháng xét xử đại án gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) do Phạm Công Danh - Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VNCB chủ mưu, vào chiều 30/08, các bị cáo được nói lời nói sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án. Trước đó, Viện Kiểm sát đã đề nghị tuyên phạt Phạm Công Danh 30 năm tù và đưa ra mức án đề nghị với các bị cáo còn lại.

Bị cáo Phạm Công Danh trước tiên đã xin Hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho những nhân viên đã làm việc tại Tập đoàn Thiên Thanh. Bởi họ đã tin tưởng vào bị cáo mà tiếp tay vào hành vi phạm tội mà không hay biết. Đối với bản thân, thì bị cáo cho rằng mình cũng đã rất nỗ lực trong việc vực dậy Ngân hàng Xây dựng nên đề nghị xem xét, trả lại nhà đang ở cho vợ con mình. Và vẫn không quên xin Hội đồng xét xử tạo điều kiện để khắc phục hậu quả, bị cáo vẫn khẳng định có thể khắc phục được 100% thiệt hại.

Còn bị cáo Phan Thành Mai, Nguyên Tổng Giám đốc VNCB, bị cho là người giúp sức đắc lực cho Phạm Công Danh thực hiện hành vi sai phạm cũng tỏ ra rất day dứt, rất hối hận vì để xảy ra sai phạm. Đồng thời cũng rất khẩn thiết xin giảm nhẹ hình phạt cho các cán bộ cấp dưới của Ngân hàng và gửi lời xin lỗi đến họ. Bị cáo cũng đã xin lỗi bố, mẹ, người thân cùng lãnh đạo Ngân hàng nhà nước.

Các bị cáo còn lại  thừa nhận có sai phạm, xin Hội đồng xét xử xem xét, Hội đồng xét xử đã tạm nghỉ để tiến hành nghị án, bản án sẽ tuyên vào ngày 9/9.

 

BT