Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 31/08/2016

print

Điều tra vụ báo tin cướp giả gần 70 triệu đồng

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc báo tin giả, bị cướp gần 70 triệu đồng của ông Võ Văn Phường (47 tuổi), trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết: đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Trước đó, vào khoảng 6h30 sáng ngày 28/8, ông Phường được người dân phát hiện miệng bị nhét giẻ, hai chân, hai tay bị trói vào một gốc cây trong một khu vườn ở ấp Thuận Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, cách vựa trái cây của ông Phường khoảng 100m.

Tại cơ quan công an, ông Phường khai, khoảng 1 giờ sáng ngày 28 tháng 8, trong lúc ngủ tại vựa thì ông bị 4 thanh niên bịt mặt, dí dao vào cổ khống chế, trói tay dẫn vào vườn trái cây, lấy đi gần 70 triệu đồng rồi cột chặt ông vào gốc xoài rồi lên xe mô tô bỏ đi.

Tuy nhiên, qua điều tra, xác minh, Công an huyện Châu Thành phát hiện lời khai ông Phường có nhiều mâu thuẫn nên tiến hành điều tra xác minh.

Đến chiều cùng ngày ông Phường đã thừa nhận, do đã lấy tiền của gia đình đi tiêu xài cá nhân, để tránh bị gia đình phát hiện và gửi thêm tiền, ông Phường đã thuê một thanh niên là người quen cũ với giá 500 ngàn giúp dựng hiện trường giả bị cướp./.

BT