Cập nhật: 14:19, Thứ 3, 30/08/2016

print

TP.HCM xử phạt mạnh xe nhồi nhét dịp lễ 2/9

(ANTV) -Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa gửi công văn yêu cầu thanh tra giao thông, lực lượng CSGT xử phạt mạnh xe phục vụ hành khách kém, chở quá tải trong dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới.

 
Các lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp xe khách phục vụ hành khách kém, chở quá số người quy định, không đảm bảo an toàn, lái xe sử dụng rượu bia.
 
Đặc biệt là các cửa ngõ thành phố như địa bàn quốc lộ 1A đi qua quận Thủ Đức, 9, huyện Bình Chánh, Củ Chi.  Lãnh đạo Sở GTVT cũng cho biết, đã tăng cường thêm các chuyến xe buýt đến các khu du lịch, ngoại thành để phục vụ người dân, công nhân, sinh viên đi chơi dịp lễ. 
 
Bên cạnh đó, trong dịp lễ 2/9 sắp tới, Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây đã yêu cầu các hãng xe niêm yết giá vé và khuyến khích doanh nghiệp vận tải bán vé trước và bán vé qua mạng cho hành khách nhằm tránh tình trạng chen lấn, xếp hàng dài ở bến gây lộn xộn khu vực bán xe bến xe. Các Bến xe cũng đã chủ động tăng cường xe buýt tăng cường nếu lượng khách quá lớn.
 
 
Phân luồng trong khi xây cầu tạm Tân Kỳ - Tân Quý
 
Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa thông báo lộ trình thay thế trong khi chờ xây dựng cầu tạm thay thế cầu Tân Kỳ - Tân Quý bị sập sau trận mưa xảy ra vào ngày 26/8 vừa qua.
 
Hướng lưu thông từ Quốc lộ 1 đến đường Tân Kỳ Tân Quý:
 
Lộ trình 1: Quốc lộ 1 - Hương Lộ 2 - Mã Lò - Tân Kỳ Tân Quý.
Lộ trình 2: Quốc lộ 1 - Ao Đôi - Mã Lò - Tân Kỳ Tân Quý.
Lộ trình 3: Quốc lộ 1 - Lê Trọng Tấn - Đường CN1 (khu Công nghiệp Tân Bình) - Hương Lộ 3 - Tân Kỳ Tân Quý.
 
Hướng lưu thông từ đường Tân Kỳ Tân Quý đến Quốc lộ 1:
Lộ trình 1: Tân Kỳ Tân Quý - Mã Lò - Ao Đôi - Quốc lộ 1.
Lộ trình 2: Tân Kỳ Tân Quý - Hương Lộ 3 - Đường CN1 (khu Công nghiệp Tân Bình) - Lê Trọng Tấn - Quốc lộ 1.
Lộ trình 3 (dành cho xe 2 bánh): Tân Kỳ Tân Quý - Bình Long - Hương Lộ 2 - Quốc lộ 1.
 
Sở GTVT TP HCM lưu ý người điều khiển phương tiện giao thông phải chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống báo hiệu giao thông trên đường, hoặc theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, điều tiết giao thông.
 

 

B.T