Cập nhật: 15:07, Chủ Nhật, 28/08/2016

print

Dịch bệnh sốt xuất huyết lên đỉnh từ tháng 9- 11/2016

(ANTV) - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết tăng nhanh ở Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có công điện về tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết. Sở Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện tốt khẩu hiệu: “Không có muỗi, không có loăng quăng thì không có sốt xuất huyết”.

Theo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, tính đến 14/8 toàn tỉnh có 1.015 ca sốt xuất huyết nhập viện, không có ca tử vong. Những địa phương có số ca mắc nhiều là: Thành phố Bảo Lộc 285 ca, huyện Lâm Hà 141 ca, huyện Di Linh 198 ca. Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xếp Lâm Đồng đứng thứ 13/20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về số ca sốt xuất huyết.

Hiện, các ban, ngành chức năng tỉnh và người dân đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, nhất là việc diệt loăng quăng, muỗi. Ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương tổ chức kiểm tra, khoanh vùng những khu dân cư có người mắc bệnh sốt xuất huyết để phun thuốc diệt muỗi, không để lây lan trên diện rộng. Ngành y tế cũng khuyến cáo người dân tự diệt muỗi, loăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết.
Ngành y tế tỉnh Lâm Đồng cũng dự báo, trong thời gian tới, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tăng nếu không kiên trì thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống do những tháng tới là thời gian cao điểm về bệnh sốt xuất huyết với đỉnh dịch kéo dài từ tháng 9-11/2016./. 

 

BT