Cập nhật: 10:11, Thứ 6, 26/08/2016

print

Triệt phá đường dây ma túy từ Trung Quốc vào TP.HCM

(ANTV) - Ngày 25/8, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an TP HCM vừa triệt phá băng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 14 kg ma túy đá, 1 khẩu súng cùng nhiều tang vật khác.

 
Công an TP HCM đã khởi tố bị can và tạm giam 5 đối tượng: Nguyễn Văn Luật (SN 1985, trú Hải Phòng), Nguyễn Thế Dũng (SN 1969, trú TP Hà Nội), Kiều Thị Mai (SN 1975, trú quận 7, TPHCM) Trần Kim Huệ (SN 1995, trú quận 10, TPHCM) Nguyễn Xuân Cảnh (còn gọi là Bố già, SN 1950, trú huyện Củ Chi, TPHCM).
 
Theo kết quả điều tra, Dũng và Luật là 2 đối tượng nghiện ma túy đã cấu kết với nhau lập đường dây này, sau đó Luật sang Trung Quốc tìm đường lấy hàng. Mỗi lần Luật đưa về Việt Nam từ 15 đến 20 kg ma túy đá và các loại ma túy tổng hợp khác. Các lô hàng đều chia lại cho Dũng cùng các đàn em bán cho các con nghiện.
 
Qua tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng công an đã phục kích bắt quả tang khi Dũng cầm bịch ma túy giao cho con nghiện. Cùng thời điểm Luật cũng bị bắt giữ
 
Khám xét nơi ở của Dũng và Luật, trinh sát phát hiện thu giữ gần 14 kg ma túy đá, 1 khẩu súng, 100 viên đạn cùng số lượng lớn ngoại tệ. Qua đấu tranh khai thác lực lượng chức năng bắt giữ thêm các đối tượng khác thu giữ nhiều tang vật có liên quan.
 
 
Tin tặc tấn công hệ thống thư điện tử công vụ Quảng Ninh
 
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh (TT&TT) Quảng Ninh vừa cho biết, hiện nay hệ thống thư điện tử công vụ (mail.quangninh.gov.vn) xác nhận có thư giả mạo quản trị hệ thống mail gửi tới hộp thư người dùng để lấy cắp thông tin. Trong đó, có mục đích đánh cắp tiền từ tài khoản.
 
Theo Sở TT&TT Quảng Ninh, đây là một hình thức lừa đảo không mới nhưng lại rất hiệu quả do người dùng thiếu cảnh giác. Tin tặc tạo một thư giả gửi cho các tài khoản thuộc hệ thống thư điện tử công vụ mail.quangninh.gov.vn với một số nội dung nhằm lừa đảo người dùng truy cập vào các website, bấm vào link lạ hoặc mở email có chứa mã độc hại.
 
Mã độc sau khi xâm nhập vào máy tính, điện thoại của khách hàng sẽ âm thầm lấy cắp thông tin của khách hàng. Sau đó, chúng dùng những thông tin này phục vụ cho các mục đích xấu như: đánh cắp tiền từ tài khoản, thuyết phục người dùng đứng tên tài khoản
 
Để tăng cường đảm bảo an toàn khi sử dụng hòm thư điện tử, Sở TT&TT Quảng Ninh khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, cá nhân người dùng hòm thư điện tử công vụ cảnh giác với các thư điện tử có tên miền lạ như: ".dei.uc.pt, .ru, .br, amha-sa.com,…"; không click vào bất kỳ file đính kèm hoặc các link liên kết được gửi đến từ các tên miền này; Không phản hồi hoặc chấp nhận lời đề nghị từ nội dung lá thư; Không gửi thông tin cá nhân cho bất cứ đối tượng nào qua thư điện tử nếu chưa xác minh địa chỉ gửi tin cậy; Khi nhận được thư đáng ngờ, người dùng nên đánh dấu thư đó bằng nhãn spam trên phần thanh công cụ để tránh nhận những thư này trong tương lai.
 

 

B.T