Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 25/08/2016

print

Động đất gây thiệt hại lớn tại Italy, Myanmar

(ANTV) -Thủ tướng Italy Matteo Renzi ngày hôm nay (25/8) cho biết, ít nhất 120 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,2 độ Richter tại miền Trung nước này.  Trong khi đó, tại Myanmar, số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra vào chiều 24/8 đã tăng lên con số 3.

 
Italy: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng sau động đất
 
Thủ tướng Italy Matteo Renzi ngày hôm nay (25/8) cho biết, ít nhất 120 người đã thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,2 độ Richter tại miền Trung nước này. Ngoài ra còn hàng trăm người bị thương và vẫn còn rất nhiều người đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát.
 
Người dân phải trú tạm ngoài đường khi nhà của họ bị sập hoặc phá hủy do động đất tại Amatrice ngày 24/8. 
 
Cơ quan bảo vệ dân sự của Italy xác nhận các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu được tìm thấy ở nhiều địa điểm bên trong và ngoài các ngôi làng Amatrice, Accumoli và Arquata del Tronto thuộc khu vực đồi núi giữa Lazio và Marche. Đây là những ngôi làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất tự trận động đất nói trên.
 
Sau trận động đất này, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẵn sàng cung cấp bất kỳ sự viện trợ cần thiết nào cho Italy để cứu hộ người bị nạn trong những ngày tới.
 
Động đất tại Myanmar gây nhiều thiệt hại
 
Một ngôi chùa bị ảnh hưởng trong trận động đất. Ảnh: Hnin Yadana Zaw
 
Trong khi đó, tại Myanmar, số người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra vào chiều 24/8 đã tăng lên con số 3, trong đó có 2 bé gái và một nam thanh niên 22 tuổi. Cả 3 nạn nhân đều sinh sống ở khu vực Magway, nơi xảy ra động đất, và thiệt mạng do các tòa nhà đổ sập đè lên.
 
Cách Magway 30km về phía Bắc, cố đô Bagan, vốn được biết đến là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch, nay đã trở thành đống đổ nát.
 
Gần 100 ngôi chùa tại đây đã bị hư hại do rung lắc mạnh, trong đó có một số ngôi chùa đã bị phá hủy nghiêm trọng. Động đất cũng khiến một nữ du khách người Tây Ban Nha bị thương nhẹ khi đang tham quan một ngôi đền tại đây./.