Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 25/08/2016

print

Xe quá tải hoành hành qua đường Dạ Lê, TT-Huế

(ANTV) - Nhiều tháng qua, hàng trăm hộ dân sống dọc tỉnh lộ 7, đường Dạ Lê, đoạn qua phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế vô cùng bức xúc trước tình trạng xe chở đất quá tải, quá khổ hoạt động rầm rộ trên tuyến đường này. 

Dù đã có nhiều phản ánh lên các cấp chính quyền qua các buổi tiếp xúc cử tri, thế nhưng không hiểu vì lý do gì, tình trạng vẫn không được xử lý dứt điểm và tiếp diễn ngày càng phức tạp làm đảo lộn cuộc sống của người dân cho thấy sự buông lỏng của cơ quan chức năng.

Dù đã có lệnh cấm này, nhưng xe tải vẫn lưu thông trên tuyến đường Dạ Lê, vào các giờ cao điểm. 7h sáng, từng đoàn xe tải chở đất nối đuôi nhau hoạt động. Quan sát bằng mắt thường, cũng dễ nhận thấy, những xe tải này chở quá khổ. Tình trạng này diễn ra nhiều tháng nay, khiến người dân sống xung quanh rất bức xúc.

Anh Nguyễn Thanh Nhã - Phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên – Huế cho biết: "Nói chung ở đây buổi sáng học trò đi học nhiều dễ xảy ra tai nạn, và bụi bặm khiến người dân bị ô nhiễm hết, xe ben thì chạy quá nhiều chở đất rớt nhiều".

Chị Võ Thị Liên - Phường Thuỷ Phương, thị   xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên – Huế cho biết: "Nói chung là quá nhiều luôn, làm cho dân ở đây ảnh hưởng bụi bặm, và buôn bán ở đây chi là khó khăn"

Tuyến đường Dạ Lê thuộc tỉnh lộ 7 có chiều dài 4 km nối từ quốc lộ 1 đến nhiều mỏ khai thác đất nằm trên địa bàn thị xã Hương Thuỷ. Mỗi ngày, có hàng trăm lượt phương tiện xe tải của 4 – 5 doanh nghiệp lưu thông qua tuyến đường này, kể cả những giờ cao điểm.

Ông Ngô Văn Tài - Phó chủ tịch UBND phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên – Huế cho biết: "Địa phương cũng nhiều lần kiến nghị với cấp trên tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra để xử phạt các trường hợp xe quá khổ quá tải".

Mặc cho những bức xúc, kiến nghị, xe quá khổ, quá tải vẫn tiếp tục hoạt động trên tuyến đường này do nhu cầu đất sử dụng cho việc san lấp mặt bằng tăng cao trong mùa xây dựng. Từ điểm khai thác, bám theo một chiếc xe chở quá khổ.Suốt dọc tuyến đường, không hề có bóng dáng lực lượng chức năng chốt chặn và xử lý.

Đường hẹp, không có vỉa hè, lưu lượng người tham gia giao thông đông đúc, cộng thêm hoạt động rầm rộ của nhiều xe quá khổ quá tải khiến tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng vi phạm vẫn tiếp tục diễn ra trong sự bức xúc của nhiều người, khiến dư luận không khỏi đặt câu hỏi: có hay không tình trạng bảo kê cho các phương tiện này.

BT