Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 25/08/2016

print

Hàng trăm hộ dân phường Tứ Liên sống trong ngập lụt

(ANTV) - Cơn bão số 3 đã qua đi được 1 tuần, nhưng thiệt hại mà người dân phải gánh chịu là không hề nhỏ. Tại Phường Tứ Liên, quận Tây Hồ TP Hà Nội thì hàng trăm hộ dân tại đây vẫn chưa có nổi một ngày khô ráo và đang sống qua từng ngày với nỗi ám ảnh ngập lụt.

Đường đi lối lại thành ao tù; nilông, rác thải nổi lềnh phềnh, tài sản người dân chìm trong nước hôi thối, ẩm thấp cuộc sống người dân đảo lộn. Các hộ dân quanh đây đã phải đi ở nhờ nơi khác gần hết. Gia đình chị Thu đã gắng ở lại với hy vọng nước sẽ rút cảnh ngập lụt không còn nữa.


Tình trạng này kéo dài được gần một tuần, sau trận mưa lớn từ thứ 6 tuần trước. Tại ngách 45/124, có nhà vẫn bị ngập sâu 50 - 70 cm, còn người dân dường như đã quen về cuộc sống này.

Bà Đàm Thị Hồng - Phường Tứ Liên cho biết: Coi như gia đình thì đi sơ tán hết,không có điện không có nước thì lấy ra đâu mà dùng đồ đạc thì nổi hết, đấy vào nhà xem thực tế luôn trong nhà kia kìa, tủ lạnh nhà cô đang phải kê mà cánh tủ thì rụng hết, bình ga nổi hết không có một cái gì để dùng cả

Ông Lê Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho rằng: Để khắc phục triệt để thì cần nạo vét, kè bê tông hoặc cống hóa toàn bộ phần hạ lưu của mương nước thải đầm cụm 5 ở phía hạ lưu thì người dân mới thoát cảnh ngập lụt.

Có lẽ, đây là thời điểm  "bĩ cực" nhất đối với hàng trăm hộ dân sống tại đây. Tưởng chừng việc ngập úng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng tới nay, hàng trăm hộ dân tại đây vẫn phải chịu cảnh bì bõm giữa mênh mông nước thải và chưa biết bao giờ mới chấm dứt.

BT