Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 25/08/2016

print

Phút giây cứu hộ xe khách treo lơ lửng trên thành cầu

(ANTV) - Sáng 24/8, tại Km 708+600 trên quốc lộ 1A đoạn qua thôn Sen Đông, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã xảy ra vụ tai nạn giao thông, chiếc xe ô tô khách bất ngờ mất lái lật và treo lơ lửng trên thành cầu. Lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời có mặt để cứu người bị nạn và điều tiết giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng điều động xe cứu nạn cứu hộ và gần 20 cán bộ chiến sỹ tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Khi tiếp cận hiện trường vụ việc, ngoài việc phối hợp tổ chức đưa 8 người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện; lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện để giải cứu bé gái hơn 1 tuổi và cụ bà bị chèn ép còn kẹt lại trong xe.

Trong điều kiện xe bị nạn mắc kẹt bên thành cầu rất dễ xảy ra lật xuống cầu, cộng với trời mưa to nên việc tiếp cận và đưa phương tiện chuyên dụng để cắt các khung sắt giải cứu 2 nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Bình sau gần 2 giờ đã tổ chức cứu nạn thành công 2 nạn nhân còn mắc kẹt và kịp thời đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên xe ô tô khách hãng Tú Tài mang BKS 47B-009.56 đang lưu thông theo hướng Bắc – Nam, khi đến cầu Huyện thì bất ngờ mất lái, đâm gãy lan can rồi lao đầu xuống hố cầu. Trên xe khách lúc bị tai nạn có 20 người gồm 15 hành khách và 5 người của nhà xe. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Gần 150 trường công bố xét tuyển bổ sung

Theo thông tin do Bộ Giaó dục và Đào tạo công bố cập nhật đến cuối ngày 23/8, đã có gần 150 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước có nhu cầu tuyển sinh đợt bổ sung.

Đây là số lượng cao nhất từ trước đến nay khi các trường phải đồng loạt xét tuyển bổ sung do lượng thí sinh ảo quá cao trong đợt 1 xét tuyển. Có trường tỉ lệ ảo lên tới con số kỷ lục, chiếm 80%. Đợt xét tuyển bổ sung sẽ tiếp tục diễn ra đến cuối tháng 8/2016.

Hiện nhiều trường vẫn đang rất lo lắng khi khó có thể tuyển đủ thí sinh trong năm nay. Đáng chú ý, trong đợt xét tuyển bổ sung năm 2016, lần đầu tiên sau nhiều năm, các trường quân đội phải xét tuyển bổ sung với số lượng gần 1.200 chỉ tiêu hệ quân sự. Trong đó, trường Sĩ quan Chính trị tuyển nhiều nhất với gần 300 chỉ tiêu.

 

BT