Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 24/08/2016

print

Ấn Độ: Ít nhất 300 người thiệt mạng do mưa lũ

(ANTV) - Nhà chức trách Ấn Độ cho biết, ít nhất 300 người thiệt mạng và hơn 6 triệu người ở các khu vực miền Đông và miền Trung nước này bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua.

 
Trận mưa lũ đã khiến hơn 6 triệu người bị ảnh hưởng, nhấn chìm các ngôi làng, phá hủy mùa màng, đường xá và cắt đứt liên lạc tại những khu vực này.
 
Ấn Độ đang trải qua mùa mưa khiến nước các con sông tràn bờ buộc hàng triệu người dân ở 1 số bang phải sơ tán tới các trung tâm cứu trợ.
 
Trong đó, giới chức bang Bihar cho biết đây là đợt mưa lũ tồi tệ nhất tại bang này trong năm nay, với hơn 120 người thiệt mạng và 5 triệu người bị ảnh hưởng. Cơ quan Khí tượng Ấn Độ dự báo mưa sẽ còn tiếp diễn tại các khu vực miền Trung nước này trong 2 ngày tới.
 
 
 
Philippines: Khoảng 300 cảnh sát dính líu tới buôn bán ma túy
 
Phát biểu trong phiên điều trần trước Nghị viện Philippines mới đây, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Ronald dela Rosa cho biết, khoảng 300 nhân viên cảnh sát nước này đang nằm trong danh sách theo dõi vì bị tình nghi liên quan tới các hoạt động buôn bán ma túy.
 
Theo ông Rosa, những nhân viên cảnh sát này bị tình nghi đã bán số ma túy bị tịch thu trong các đợt truy quét tội phạm hoặc bao che cho các băng nhóm tội phạm có dính líu tới việc sản xuất và phân phối ma túy.
 
Kể từ khi cuộc chiến chống ma tuý được phát động tại Philippines từ ngày 1/7 vừa qua, đã có hơn 1.900 nghi phạm liên quan đến ma tuý đã bị giết chết. Trong khi đó, gần 700.000 đối tượng sử dụng và buôn bán ma tuý đã ra đầu thú cảnh sát.
 

 

B.T