Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 19/08/2016

print

Tiềm ẩn vi phạm giao thông khi chơi game pokemon

(ANTV) -Vừa tham gia giao thông vừa chăm chú nhìn màn hình điện thoại, rồi bất ngờ dừng lại hay tấp xe vào lề đường để bắt Pokemon là thực trạng đang diễn ra ở nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Nội. Dù người chơi nhận thức được mối nguy hiểm từ những hành vi vi phạm này nhưng vì quá ham nên đã bất chấp để săn được nhiều Pokemon.

 
Với chiếc smartphone kết nối mạng, bật GPS định vị, người chơi game Pokemon Go được tương tác trong môi trường thực tế để săn quái thú ở mọi lúc mọi nơi, bất chấp việc vi phạm luật giao thông.
 
Ông Lê Văn Định, hành nghề xe ôm trên phố Hàng Khay cho biết: Việc sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông thời gian gần đây nhiều hơn khi giới trẻ chơi trò Pokemon. Đây là hành động tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tôi cảm thấy bức xúc với những trường hợp vừa đi xe vừa sử dụng điện thoại. Tôi đã từng là nạn nhân.
 
Khu vực tập trung đông người chơi nhất như Văn Miếu, Hồ Gươm, Hồ Tây, một số công viên. Từ khi xuất hiện trò chơi này, lượng người dừng đỗ tăng đột biến, gây cản trở giao thông. Trước nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông do người chơi Pokemon, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã ra quân tuần tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp  vi phạm giao thông này
 
Anh Nguyễn Tiến Tùng, sinh viên Cao đẳng nghề đường sắt nói: Vì ham chơi nên đang đi xe máy khi thấy  nhiều pokemon thì dung điện thoại để săn. Nhận thức được mối nguy hiểm nhưng vì ham chơi nên không để ý.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Công an Hà Nội cho biết: Những ngày vừa qua, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, số lượng xe máy vi phạm do lỗi dừng đỗ sai nơi quy định tăng đột biến. Người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy vừa đi vừa sử dụng điện thoại và dừng dưới lòng đường sử dụng điện thoại có chiều hướng gia tăng.
 
Trên đường phố đông như thế này chỉ xảy ra chút bất cẩn của người chơi pokemon thì hiểm họa sẽ khôn lường. Rõ ràng, việc sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông là hành vi tiềm ẩn mối nguy hiểm dễ gây ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, để ngăn chặn nguy cơ này nếu chỉ có sự quyết liệt của lực lượng cảnh sát giao thông sẽ là không đủ mà hơn hết là ý thức của mỗi nguời chơi.
 

 

B.T