Cập nhật: 17:31, Thứ 2, 15/08/2016

print

Ngân hàng Nhà nước: Maritime Bank đang hoạt động bình thường

(ANTV) - Sáng 15/8, NHNN đã có văn bản khuyến cáo đối với khách hàng ở Maritime Bank, sau khi gần đây xuất hiện một số tin đồn tiêu cực về tình hình hoạt động của ngân hàng này.

Theo đó, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Theo Ngân hàng Nhà nước, các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng.

Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế thu nhập cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bộ Tài chính vừa đưa ra đề xuất, doanh nghiệp có tổng doanh thu không quá 20 tỉ đồng/năm sẽ được hỗ trợ giảm thuế thu nhập trong vòng 4 năm, bắt đầu từ năm tới.

Đây là đề xuất của Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đề xuất đưa ra trong hoàn cảnh số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị phá sản tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết, sẽ có khoảng gần 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa làm ăn có lãi hiện nay, được thụ hưởng chính sách giảm thuế này.

Không chỉ trợ giúp được doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, mà việc giảm thuế còn giúp các doanh nghiệp chủ động minh bạch hóa tài chính, việc trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế cũng sẽ giảm đi.

 

BT