Cập nhật: 11:10, Thứ 2, 15/08/2016

print

Boko Haram công bố video về các nữ sinh bị bắt cóc

(ANTV) - Nhóm phiến quân Boko Haram, ngày 14/8, đã đăng tải một đoạn video - trong đó có nhiều nữ sinh bị nhóm này bắt cóc tại trường học ở Chibok 2 năm về trước. Đây là video thứ 3 về các nữ sinh kể từ khi họ bị bắt.

 Trong cuốn băng dài 11 phút này, người ta thấy khoảng 50 cô gái trẻ đeo khăn trùm đầu, đứng sau một tay súng của phiến quân Boko Haram. Tên này yêu cầu: phải thả ngay các phiến quân để đổi lấy sự tự do cho các nữ sinh, đồng thời cho biết, một số nữ sinh đã thiệt mạng trong các vụ không kích.

Nhóm phiến quân Boko Haram đã bắt giữ 276 nữ sinh tại một trường học ở thị trấn Chibok, miền Bắc Nigeria từ tháng 4 năm 2014. Vụ bắt cóc đã khiến dư luận thế giới phẫn nộ. Mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm suốt hai năm, song Chính phủ Nigeria vẫn không có được bất cứ manh mối nào về số nữ sinh bị bắt cóc này.

Mỹ: Thị trưởng Milwaukee kêu gọi người dân bình tĩnh sau bạo loạn

 Liên quan đến vụ bạo loạn đã nổ ra tại thành phố Milwaukee bang Wisconsin  của Mỹ vào đếm 13/8 (theo giờ địa phương) sau khi cảnh sát bắn chết một nghi phạm ăn trộm có vũ khí. Ngày 14/8, Thị trưởng thành phố Milwaukee đã lên tiếng trấn an người dân.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thị trưởng thành phố Milwaukee  kêu gọi người dân bình tĩnh để không làm mọi việc tồi tệ hơn.

Trước đó, đêm 13/8, nghi phạm 23 tuổi, đang cầm một khẩu súng ngắn ăn trộm cùng đồng bọn thì bị cảnh sát thành phố Milwaukee chặn xe vì có hành động khả nghi, nhưng nghi phạm đã ra khỏi xe và chạy trốn. Trong lúc rượt đuổi, một sĩ quan cảnh sát đã nã súng bắn chết nghi phạm này.

Vài giờ sau đó, bạo loạn đã nổ ra khi hơn 100 người biểu tình giận dữ đã tụ tập tại khu phố nơi diễn ra vụ việc, la ó đập vỡ nhiều xe cảnh sát, các cửa sổ và đốt cháy nhiều xe ô tô khác. Được biết, vụ việc xảy ra trong khu vực dân cư chủ yếu là người Mỹ gốc Phi.

 

BT