Cập nhật: 17:55, Chủ Nhật, 14/08/2016

print

Thổ Nhĩ Kỳ không thỏa thiệp với Mỹ về việc dẫn độ giáo sĩ Gulen

(ANTV) - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nước này không thể thỏa hiệp với Mỹ về yêu cầu dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen, người bị Ankara cáo buộc đứng sau âm mưu đảo chính hồi tháng trước.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, mạng lưới của giáo sĩ Gulen có một kênh liên lạc riêng biệt với hơn 50.000 người sử dụng. Ông cũng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 24/8, đồng thời cho biết Washington đã cải thiện thái độ về yêu cầu dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen.

Cũng theo ông Yildirim, tổng cộng 81.494 người, trong đó có các thẩm phán, binh sĩ và viên chức đã bị đình chỉ hoặc sa thải kể từ sau vụ đảo chính bất thành hôm 15/7.

Thái Lan cam kết đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Cảnh sát Thái Lan cho biết, sẽ đảm bảo an toàn cho khách du lịch sau hàng loạt vụ đánh bom hai ngày qua.

Cảnh sát phụ trách du lịch Thái Lan thông báo, trong 3 ngày nghỉ cuối tuần, cảnh sát nước này sẽ nỗ lực đảm bảo an ninh cho khách du lịch tới Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chanocha đã yêu cầu tăng cường thêm cảnh sát từ 900 người lên 1.700 người tại các khu vực công cộng trong những ngày này. Đồng thời lên tiếng trấn an người dân nước này rằng chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh cho các công dân và cũng đảm bảo an toàn cho các đại sứ quán, lãnh sự quán và công dân nước ngoài ở Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan đã loại trừ sự liên quan của khủng bố quốc tế trong loạt vụ đánh bom trên, cho rằng đây là hành động phá hoại trong nước nhằm vào ngành du lịch.

BT