Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 12/08/2016

print

Một gia đình vận động hàng trăm lượt người hiến máu

(ANTV) - Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống, với suy nghĩ ấy, gia đình ông Lê Đình Duật và bà Lê Thị Kim Dinh trong nhiều năm qua đã vận động được hàng trăm người tham gia hiến máu tình nguyện.  Họ thực sự là sứ giả đỏ của phong trào vận động hiến máu cứu người.

Rời quân ngũ, ông Lê Đình Duật, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội trở về với cuộc sống đời thường. Mặc dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông tự thấy mình phải có trách nhiệm gây dựng các phong trào trong khu dân cư. Đặc biệt công tác hiến máu luôn được ông quan tâm. 17 năm qua gia đình ông đã vận động được hơn 400 lượt người ở nơi sinh sống đóng góp trên 600 đơn vị máu an toàn cho cộng đồng.

Ông Duật cho biết: Là cán bộ là đảng viên, người từng trải nên hiểu máu là rất quý nên mình phải có trách nhiệm mà công việc càng khó thì cán bộ đảng viên mình càng phải có trách nhiệm tham gia để làm việc này. Cho nên tôi tình nguyện tham gia để làm việc này.

Nhiều năm đi vận động hiến máu, ông Duật thấm thía rằng:  Muốn vận động người khác thì trước tiên gia đình mình phải làm gương.  Đến nay gia đình ông đã có 114 lần hiến máu nhân đạo.

Bà Lê Thị Kim Dinh- Vợ ông Duật cho biết: Mình không có tiền để giúp người bệnh mà mình có giọt máu khỏe mạnh mà lại vận động được thêm các cháu thì giúp được bằng nguồn máu rất là quý nên là cứ có điều kiện có dịp thì hai vợ chồng lại bàn nhau chuẩn bị cho đợt tới hoặc động viên các con các cháu tham gia để các em nhìn thấy các em tham gia.

Đã nhiều năm nay, dù nắng hay mưa ông cũng không quản ngại đạp xe đi vận động anh em bạn bè tham gia hiến máu nhân đạo.Nghĩa cử cao đẹp của gia đình ông Lê Đình Duật nhanh chóng lan tỏa đến nhiều người.

Với tinh thần trách nhiệm, việc làm của ông Duật và gia đình đã mang niềm vui đến cho những người bệnh đang cần đến máu. Việc làm đó đã góp phần giúp cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn, nhân đạo, tình người hơn.

BT