Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 12/08/2016

print

Thăm hỏi, tặng quà đồng bào bị lũ quét tại Lào Cai

(ANTV) - Sau trận lũ quét xảy ra vào rạng sáng ngày 5/8 ở xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc nơi đây.

Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi, tặng quà hai gia đình bị thiệt hại ở thôn Trung Hồ và 17 hộ đồng bào dân tộc Dao bị lũ quét cuốn trôi mất người, nhà ở và tài sản. Đồng thời yêu cầu, trước mắt tỉnh, huyện, xã cần huy động mọi lực lượng, bằng mọi biện pháp cứu hộ, tìm kiếm người bị tử vong và mất tích, tổ chức thăm hỏi chu đáo những gia đình có người bị nạn.

Các ban, ngành chức năng của tỉnh, nhất là ngành giao thông vận tải tập trung khôi phục các tuyến đường, bảo đảm giao thông thông suốt, chống ách tắc kéo dài.

Bên cạnh đó, ổn định chỗ ở cho các hộ dân bị trôi mất nhà ở, bảo đảm các nhu yếu phẩm trước mắt, đồng thời tích cực khôi phục sản xuất cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương..

Bình Phước: Khống chế thành công dịch bệnh bạch hầu

Trung tâm Y tế dự phòng Tại tỉnh Bình Phước cho biết bằng nhiều biện pháp phòng ngừa hiệu quả nên hiện nay tình hình dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh đã được khống chế và kiểm soát chặt chẽ. Từ ngày 20/7 đến nay không ghi nhận thêm ca bệnh bạch hầu mới.

Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, hiện ngành y tế Bình Phước đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh và nếu không có tình huống mới, bất thường thì trong thời gian tới Trung tâm sẽ tham mưu Sở Y tế trình Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công bố hết dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Hầu hết các ca mắc, nghi mắc bệnh bạch hầu được điều trị đến nay sức khỏe đã ổn định và xuất viện trở về nhà. Hiện nay chỉ còn 2 bệnh nhân bạch hầu đang được điều trị tại bệnh viện (1 tại TP.HCM và 1 tại Bình Phước).

Trước đó, tỉnh Bình Phước ghi nhận 11 ca nhiễm bệnh bạch hầu, trong số đó đã có 3 ca tử vong và 52 ca được theo dõi. Bốn xã có dịch bệnh gồm: Thuận Lợi, Thuận Phú, Đồng Tiến và Tân Lợi thuộc huyện Đồng Phú./.

BT