Cập nhật: 10:15, Thứ 6, 12/08/2016

print

Nhà Trắng đồng ý nhận thư kiến nghị qua Facebook Messenger

(ANTV) - Nhà Trắng thông báo, họ đã mở thêm một kênh tiếp nhận thư kiến nghị gửi tới Tổng thống Mỹ của người dân qua dịch vụ nhắn tin Facebook Messenger 

Theo thông báo của Nhà Trắng, đây là một phần trong hoạt động đã trở thành thông lệ của các Tổng thống Mỹ từ khi lập hiến là đọc 10 bức thư của người dân mỗi ngày.

Theo thông lệ, những bức thư kiến nghị gửi tới Tổng thống Mỹ sẽ đi theo đường bưu chính nhưng giờ đây, nhân viên Nhà Trắng sẽ tiếp nhận cả những bức thư gửi qua Messenger.

Việc thêm kênh tiếp nhận kiến nghị của người dân qua Messenger là một trong những nỗ lực tiếp cận với các nền tảng kỹ thuật số gần đây của Nhà Trắng.

Yêu cầu KFC thắt chặt quy định về kiểm soát kháng sinh

Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Mỹ đã yêu cầu Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh chuyên về gà rán KFC thắt chặt quy định về kháng sinh để bảo vệ người tiêu dùng khỏi nguy cơ nhiễm siêu vi khuẩn.

Chuỗi nhà hàng KFC của Mỹ đang đối mặt với chỉ trích nặng nề do sử dụng kháng sinh trong nguyên liệu sản xuất sản phẩm. Hiện KFC đang nỗ lực chấn chỉnh tình hình để mang đến sản phẩm sạch cho người tiêu dùng.
Trong một email mới đây, KFC khẳng định tiếp tục giám sát chuỗi các nhà cung cấp nguyên liệu và mở rộng công tác kiểm định nhằm loại bỏ nguồn hàng không đạt chuẩn theo quy định của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

Trong khi đó, các thương hiệu cạnh tranh với KFC như: McDonald's , Chick-fil-A , Panera  đang hướng đến sản phẩm sạch, không có dư lượng kháng sinh.

 

BT