Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 10/08/2016

print

Hà Nội làm rõ vụ trồng cây không đúng kỹ thuật

(ANTV) -Do ảnh hưởng của con bão số 1vào đêm ngày 27/7 đến rạng sáng ngày 28/7, gây nhiều thiệt hại cho hệ thống cây xanh, trong đó có cây mới trồng trên địa bàn TP Hà Nội. Sau khi có thông tin phản ánh về việc, các cây xanh bị gãy, đổ sau cơn bão số 1 còn nguyên vỏ bầu bằng lưới, Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và xác minh làm rõ.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, cây trồng theo hình thức xã hội hoá năm 2014-2015 bị đổ, bật gốc là 88 cây; cây trồng theo vốn ngân sách của TP giai đoạn 2015-2016 là 31 cây và cây trồng được tiếp nhận từ các chủ đầu tư dự án khoảng 3.079 cây.
 
Toàn bộ số cây mới trồng bị đổ đã và đang được các đơn vị quản lý cây xanh dựng lại và chăm sóc. Đối với cây đổ, bật gốc hoặc bị nghiêng, còn bầu rễ được cắt bớt cành, lá, đào hố, bồi đất màu dựng lại và gông chông chắc chắn.
 
Với những cây bị đổ còn nguyên vỏ bọc bầu bằng lưới nhựa như theo phản ánh, Sở Xây dựng đã kiểm tra và xác minh một số đơn vị có trách nhiệm.
 
Cụ thể, tại đường Nguyễn Văn Trỗi - Hà Đông, chủ đầu tư là Ban QLDA Mỗ Lao. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Công viên cây xanh Hà Đông.
 
Tại đường Trần Phú - Hà Đông, chủ đầu tư là Ban QLDA quận Hà Đông, đơn vị thi công là Công ty TNHH Công viên cây xanh Hà Đông.
 
Tại đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, chủ đầu tư - Ban QLDA quận cầu Giấy, đơn vị thi công là liên danh UDIC và LIDEC02; dự án được hoàn thành năm 2010 dịp 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.
 
Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND TP chỉ đạo UBND quận Hà Đông, quận Cầu Giấy kiểm điểm trách nhiệm của các BQL dự án quận trong công tác quản lý, giám sát các đơn vị trồng cây không bảo đảm kỹ thuật, báo cáo UBND TP trong tháng 8/2016.
 
 
 

 

B.T