Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 03/08/2016

print

Lào Cai: 5 người thương vong vì lốc xoáy, giông sét

(ANTV) - Vào chiều 2/8, tại các huyện Bảo Thắng và Mường Khương của tỉnh Lào Cai đã xảy ra hiện tượng lốc xoáy và giông sét khiến 2 người thiệt mạng, 3 người khác bị thương.

Trận lốc xoáy xảy ra tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng. Lốc xoáy đã làm bật gốc một cây cổ thụ, đổ xuống làm sập một nhà dân, khiến cháu Trần Việt Anh tử vong tại chỗ, bà Vũ Thị Liên, là bà nội cháu Anh bị thương.

Còn tại thôn Ma Ngán, xã Lùng Khấu Nhin, Huyện Mường Khương đã có 1 người tử vong và 2 người khác bị thương do sét đánh.

Ngay sau khi vụ thiên tai xảy ra, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tới chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân.

TP HCM: Nhanh chóng giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy
 
 
Các cơ quan chức năng quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh đang nhanh chóng khắc phục hậu quả, hỗ trợ các gia đình có nhà bị hư hại, gia đình có người bị thương do lốc xoáy gây ra vào chiều 1/8.
 
Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 1/8, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã xảy ra, gây thiệt hại cho một số khu vực trên địa bàn quận 9, trong đó thiệt hại nặng nhất là các phường Long Thạnh Mỹ và Tân Phú. 
 
Tại phường Long Thạnh Mỹ, lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng hoàn toàn 28 căn nhà; làm tốc mái 50% đối với 32 căn nhà khác. Ngoài ra, lốc xoáy cũng đã làm 6 trường hợp bị thương nhẹ. Lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã khiến 15 căn nhà trên địa bàn phường Tân Phú bị tốc mái; trong đó có 12 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, 1 căn nhà bị sập và gây mất điện trên diện rộng.
 
Đến 3 giờ ngày 2/8, toàn bộ hệ thống lưới điện đã được Công an quận 9, Phòng Quản lý đô thị quận 9 phối hợp cùng lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Công ty điện lực Thủ Thiêm khôi phục trở lại. 
 
 
BT