Cập nhật: 15:23, Chủ Nhật, 31/07/2016

print

Indonesia bắt 7 đối tượng đốt phá các ngôi chùa

(ANTV) - Ngày 30/7, nhà chức trách Indonesia đã bắt giữ 7 người tại khu vực phía Bắc đảo Sumatra bị tình nghi thực hiện loạt vụ tấn công và đốt phá các ngôi chùa Phật giáo trong đêm 29/7.

Cảnh sát Indonesia cho biết, những tên này có thể đã tham gia phá hoại ít nhất 3 ngôi chùa và gây hư hại nhiều tài sản ở thị trấn Tanjung Balai, nằm gần thành phố Medan lớn thứ 4 ở Indonesia.

Không có ai bị thương trong các vụ việc này. Giới chức cảnh sát Indonesia đã bác bỏ thông tin nói rằng các vụ tấn công đêm qua là nhằm vào cộng đồng người gốc Hoa.

Theo người phát ngôn cảnh sát tỉnh Bắc Sumatra, nguyên nhân của các vụ việc này là do mâu thuẫn cá nhân và tình hình đã được kiểm soát.

Indonesia là quốc gia với đa số dân theo đạo Hồi và một nhóm nhỏ người gốc Hoa theo đạo Phật.

4 ca nhiễm virus Zika đầu tiên trong nội địa Mỹ

Giới chức bang Florida, Mỹ mới thông báo về 4 ca nhiễm virus Zika mới tại bang này. Điểm đáng lưu ý, đây có thể là những trường hợp đầu tiên bị lây nhiễm virus Zika trong nội địa Mỹ.

Theo giới chức bang Florida, các ca nhiễm virus Zika tập trung ở một khu dân cư rộng khoảng 2,6 km2 nằm ở phía Bắc thành phố Maiami. Các xét nghiệm cho thấy 1 phụ nữ và 3 nam giới đã bị nhiễm virus Zika có khả năng muỗi là tác nhân gây lây nhiễm virus cho 4 trường hợp này.

Hiện giới chức y tế chưa thể xác định chính xác loài muỗi đã mang theo virus tuy nhiên loại trừ khả năng lây nhiễm qua các phương thức khác như đường tình dục hay do đi ra nước ngoài.

Tính đến nay đã có hơn 1.650 ca nhiễm virus Zika được phát hiện tại Mỹ.

 

BT