Cập nhật: 14:01, Thứ 2, 18/07/2016

print

Xét xử phúc thẩm vụ thảm án ở Bình Phước

(ANTV) - Sáng nay 18/7,  tại Tòa án cấp cao TP.HCM đã diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án giết 6 người, cướp tài sản tại Bình Phước do có kháng cáo của hai bị cáo Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại và đại diện gia đình người bị hại.

Luật sư Lê Văn Nam, bào chữa cho bị cáo Vũ văn Tiến đề nghị hoãn phiên tòa, vì bà Trần Thị Trinh dì của bị cáo Nguyễn Hải Dương - người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có đơn xin vắng mặt  lý do mới sinh.

Tuy nhiên, sau khi Hội ý phiên Tòa xét xử vẫn tiếp tục làm việc. Theo  cáo trạng, Nguyễn Hải Dương vì bị gia đình ông Lê Văn Mỹ  ngăn cấm tình cảm với Lê Thị Ánh Linh con gái ông Mỹ, nên đã nảy sinh ý định giết cả nhà ông này để trả thù.

Dương rủ Thoại tham gia, nhưng Thoại đã từ chối tham gia vào phút cuối. Vì vậy Dương đã  lôi kéo Vũ Văn Tiến giúp đỡ mình và  nói dối với Tiến là đến đòi nợ vợ chồng ông Mỹ và hứa chia tiền cho Tiến.

Đến rạng sáng 7/7/2015, Dương và Tiến đột nhập vào biệt thự lần lượt sát hại sáu người trong gia đình ông Mỹ, cướp tài sản trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na 18 tháng tuổi, con út ông Mỹ lúc đó đang khóc được Dương dỗ ngủ trước khi bỏ trốn.

Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên hai án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, người giúp sức tích cực cho Dương) về hai tội giết người và cướp tài sản.

Trần Đình Thoại 13 năm tù về tội giết người, ba năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.

Hiện, phiên Tòa đang trong quá trình xét hỏi lại các hành vi phạm tội của các bị cáo.

Tiếp tục cập nhật...

BT