Cập nhật: 11:15, Thứ 4, 13/07/2016

print

Bầu cử Mỹ: Thượng nghị sĩ Bernie Sanders ủng hộ bà Hillary Clinton

(ANTV) -Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, ngày 12/7, đã chính thức tuyên bố ủng hộ cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đối thủ chính của ông tại đảng Dân chủ, trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

 
Tuyên bố của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders được đưa ra trước thềm đại hội đảng Dân chủ dự kiến diễn ra trong tháng này.
 
Ông Sanders, 74 tuổi, đưa ra một số lý do để chứng tỏ bà Clinton, cựu nữ ngoại trưởng 68 tuổi, là sự lựa chọn tốt hơn so với tỷ phú Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa.
 
Đây là lần đầu tiên ông Sanders chính thức lên tiếng ủng hộ bà Clinton và cũng là một động thái gây bất ngờ của Thượng nghị sĩ bang Vermont vì trước đó ông từng tuyên bố sẽ bám trụ đến cùng cuộc đua giành chiếc vé đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống vào cuối năm nay.
 
 Việc ông Sanders ủng hộ bà Clinton cho thấy nỗ lực đoàn kết nội bộ đảng Dân chủ nhằm đánh bại ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.
 
 Nga nêu chủ đề chính trong cuộc họp Hội đồng Nga và NATO
 
 
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, Chủ đề trọng tâm của cuộc họp Hội đồng Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) dự kiến diễn ra ngày hôm nay (13/7) sẽ tập trung thảo luận về quyết định mở rộng sự hiện diện quân sự của NATO ở sườn phía Đông và tác động của nó.
 
Ngoài ra, các nhà ngoại giao cũng dự kiến cuộc thảo luận sẽ bàn về cuộc khủng hoảng Ukraine, tình hình an ninh ở Afghanistan và những mối đe dọa khủng bố trong khu vực.
 
Tại Hội nghị thượng đỉnh của NATO mới đây ở Vácsava của Ba Lan, lãnh đạo các nước thành viên NATO đã nhất trí tăng cường hiện diện quân sự ở khu vực sườn phía Đông của khối bắt đầu từ năm 2017 với 4 tiểu đoàn đóng luân phiên tại Litva, Latvia, Estonia và Ba Lan có số lượng mỗi đơn vị từ 800-1.200 người.