Cập nhật: 11:09, Thứ 4, 03/08/2016

print

Giữ vững an ninh trật tự phục vụ môi trường đầu tư phát triển

(ANTV) - Trong những năm gần đây, lực lượng An ninh Hải Dương đã đề ra nhiều biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, góp phần cùng toàn lực lượng đảm bảo tốt an ninh trật tự phục vụ có hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã quy hoạch, xây dựng được 11 khu công nghiệp và 30 cụm công nghiệp, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động; đời sống, sinh hoạt của người dân từng bước được cải thiện, nâng cao. Trong quá trình triển khai xây dựng các khu, cụm công nghiệp cũng đã phát sinh nhiều điểm phức tạp về an ninh trật tự có liên quan tới việc giải phóng mặt bằng, sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

Điển hình tại các dự án xây dựng khu công nghiệp Lai Vu (Kim Thành), Cẩm Điền (Cẩm Giàng)… đây là những đểm phức tạp kéo dài nhiều năm; người dân tham gia khiếu kiện đông người, có thời điểm quá khích dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng An ninh công an Hải Dương đã kiên trì bám sát địa bàn, nắm tình hình, phân tích, đánh giá thực trạng của các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện phức tạp tại mỗi địa phương, dự báo các tình huống, diễn biến có thể xảy ra để tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp phối hợp cùng lực lượng Công an kịp thời xử lý các vấn đề nổi cộm về an ninh trật tự theo phương châm “tích cực, đúng đắn, dứt điểm, có hiệu quả”. Đến nay, các điểm mâu thuẫn, khiếu kiện trên đã cơ bản ổn định.

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng Phòng chống phản động và chống khủng bố cho biết: "Qua công tác chúng tôi thấy trước hết phải hết sức quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân hiểu đúng và thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đặc biệt là vấn đề nông nghiệp, nông thôn. Lực lượng công an ngoài công tác nắm tình hình còn phải đảm bảo đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa phát hiện không để cho kẻ xấu lợi dụng vấn đề để khiếu kiện gây mất an ninh trật tự."

Để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, cùng với việc triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với đơn vị chủ quản, tiến hành rà soát, kiểm tra, tuần tra an ninh liên ngành, nhằm bảo vệ an toàn các phương tiện, thiết bị, tài sản, an toàn về phòng chống cháy nổ, đặc biệt tại các công trình trọng điểm.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh, công an tỉnh Hải Dương cũng luôn chủ động nắm tình hình, tham mưu giải quyết hài hòa lợi ích giữ chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động với công nhân viên, người lai động; hạn chế thấp nhất tình trạng đình công, lãn công.

Bà Trương Tú Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại An cho biết: "Lực lượng an ninh nói chung và an ninh kinh tế nói riêng của tỉnh được sự chỉ đạo của ban giám đốc đã phối hợp với chúng tôi hết sức chặt chẽ trong 2 mảng giữ gìn an ninh trật tự của khu công nghiệp và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các nhà đầu tư nước ngoài trong các công việc giải quyết hoạt động tại khu công nghiệp."

Trong thời gian tới, tình hình chính trị thế giới, khu vực sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, lực lượng an ninh công an Hải Dương tiếp tục làm tốt vai trò trọng trách; phát huy tinh thần đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó, phục vụ có hiệu quả cho sự phát triển trên địa bàn.

 

BT