Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 11/07/2016

print

Formosa Hà Tĩnh có thể bị truy thu thêm 1.555 tỷ đồng tiền thuế

(ANTV) - Cục Thuế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi Tổng cục Thuế xin ý kiến về việc khấu trừ, hoàn thuế đối với hóa đơn, chứng từ thuế giá trị gia tăng kê khai chậm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Ngày 8/6, Cục Thuế Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu Formosa Hà Tĩnh phải nộp vào ngân sách số tiền thuế đã được hoàn trước đó và điều chỉnh giảm số thuế được khấu trừ trên hồ sơ khai thuế nhưng chưa được hoàn; và yêu cầu Formosa Hà Tĩnh phải tự tính số tiền phạt, tiền chậm nộp theo quy định. Đến nay Formosa Hà Tĩnh chưa thực hiện nộp số tiền này.

Tổng số thuế giá trị gia tăng mà Formosa Hà Tĩnh kê khai khấu trừ, hoàn thuế chậm trong thời gian một năm rưỡi (từ tháng 6/2014 đến tháng 12/2015) là gần 1.555 tỷ đồng. Trong đó, số đã hoàn gần 1.444 tỷ đồng và số chưa hoàn gần 111 tỷ đồng.

Theo Cục Thuế Hà Tĩnh, việc chậm đưa vào kê khai, khấu trừ, hoàn thuế chủ yếu là các hóa đơn, chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng ở khâu nhập khẩu và hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào xây dựng dự án.

BT