Cập nhật: 14:23, Thứ 5, 07/07/2016

print

Bầu cử Mỹ: Bà Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách

(ANTV) - Liên quan đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang ngày càng chiếm ưu thế so với tỷ phú Donald Trump khi cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy khoảng cách giữa hai ứng cử viên đã tăng lên 13%.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới đây của Reuters/Ipsos công bố ngày 5/7 cho biết bà Clinton dẫn trước so với đối thủ với tỷ lệ 46% và 23%. Khoảng cách 13% này đã tăng 4% so với cuộc điều tra hồi cuối tháng 6 cũng của Reuters/Ipsos.

Cũng trong cuộc thăm dò toàn quốc với 1.441 người Mỹ tham gia này, 22% người được hỏi cho biết sẽ không bỏ phiếu cho ứng cử viên này trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Theo giới chuyên gia, khoảng cách hiện nay giữa 2 ứng cử viên có thể còn cao hơn do cuộc thăm dò được tiến hành trước khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố kết quả điều tra về vụ bê bối sử dụng hòm thư cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng của bà Hillary Clinton. Theo đó, FBI không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà Hillary trong vụ này.

BT