Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 30/06/2016

print

TP.HCM: Xe máy điện đã đăng ký vẫn rất thấp

(ANTV) - Tại TP.HCM, xe máy điện của người dân đã mua và đang sử dụng, khi đến cơ quan chức năng để làm thủ tục đăng ký biển số sẽ được miễn hóa đơn bán hàng, chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc của xe, kể cả lệ phí đăng ký cấp biển số. 

Tuy nhiên, sau hơn 6 tháng, kể từ 06/12/2015 đến ngày 30/6/2016, lượng xe máy điện đăng ký trên toàn địa bàn TP vẫn rất hạn chế.

Kể từ ngày 01/7/2016 những trường hợp lưu thông bằng xe máy điện trên đường nhưng chưa làm thủ tục đăng ký cấp biển số, lực lượng CSGT sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Vì vậy, khi đã cần kề ngày xử phạt nên ghi nhận tại các điểm đăng ký biển số xe trên địa bàn TP, trong suốt một tuần lễ vừa qua, lượng người đến đăng ký biển số xe gắn máy điện trong thời gian gần đây đã tăng đột biến.

Trung úy Huỳnh Thúy Phượng, Phó đội trưởng đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM cho biết: "Trong tuần lễ qua, lượng phương tiện xe gắn máy điện đến đăng kiểm tăng mạnh, tính đến nay trên địa bàn thành phố đã có hơn 400 phương tiện đến đăng ký; riêng địa điểm của chúng tôi là 80 phương tiện, các cán bộ chiến sỹ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân đăng ký được dễ dàng."

Chị Nguyễn Thị Phụng, người dân quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: "Tôi đọc trên báo chí biết sắp tới xe gắn máy điện không gắn biển số sẽ bị phạt nên tôi đã tranh thủ hôm nay rảnh đến đây để đăng ký."

Theo đánh giá của phòng CSGT đường bộ đường sắt CA TP.HCM, tuy đã tạo điều kiện thuận lợi, nhưng 400 xe đã đăng ký là rất thấp so với số lượng xe máy điện đang hoạt động trên thực tế. Nhiều trường hợp đã đến đăng ký nhưng chưa đủ điều kiện cấp biển số thì tỏ ra lo lắng và hoang mang.

Số lượng người đăng ký cho tới thời điểm này vẫn còn thấp


Người dân chia sẻ: "Tôi không đăng ký được biển số vì không phải xe chính chủ, nên cũng rất sợ vì kể từ ngày 1/7 sẽ bị phạt tiền khi lưu thông trên đường, giờ cũng chưa biết làm sao."

Theo nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, cụ thể quy định phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy kể cả xe máy điện điều khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định.

 

BT