Cập nhật: 11:14, Thứ 7, 25/06/2016

print

Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ các vụ chiếu laze vào máy bay

(ANTV) - Liên quan đến việc liên tục trong thời gian gần đây trên địa bàn một số cảng hàng không, sân bay đã xảy ra hiện tượng dùng đèn chiếu tia laze vào tàu bay khi đang hạ cánh, uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn hàng không, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Công điện về việc đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Để khắc phục tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông vận tải, Quốc phòng và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Khánh Hòa... chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Phối hợp với các đơn vị của ngành hàng không như cảng vụ hàng không, cảng hàng không, đài kiểm soát không lưu, chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn không để vụ việc tái diễn.

Đồng thời xác định các khu vực trọng điểm liên quan trục đường cất hạ cánh của tàu bay để có kế hoạch tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi sử dụng đèn chiếu laze vào tàu bay, uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các địa phương liên quan khẩn trương điều tra làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện các vụ việc chiếu laze vào máy bay đã xảy ra từ tháng 2-2016 đến nay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo công an các địa phương triển khai các biện pháp nắm tình hình, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa.

BT