Cập nhật: 10:26, Thứ 7, 25/06/2016

print

Lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

(ANTV) - Chiều 24/6, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2016 - 2019.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ: Bộ Công an luôn coi công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Lực lượng Công an nhân dân đã nhận được sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài trong công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước có chủ trương và phương sách ứng xử phù hợp trong quan hệ với các nước; phục vụ cho việc thiết lập quan hệ “đối tác chiến lược”, mở rộng hợp tác cùng có lợi, bảo vệ cơ quan đại diện và công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn trong thời gian tới, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trên cương vị công tác của mình tiếp tục phối hợp chặt chẽ, giúp Bộ Công an thúc đẩy việc mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước, đưa việc hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực.

Thay mặt các Trưởng đại diện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm và lãnh đạo Bộ Công an đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm; đồng thời khẳng định Bộ Ngoại giao nói chung và các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trên những lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại, phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. 

BT