Cập nhật: 10:26, Thứ 7, 25/06/2016

print

Tọa đàm khoa học chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng

(ANTV) - Sáng 24/6, tại Hà Nội, Hội đồng lý luận Trung ương phối hợp cùng Học viện Chính trị CAND đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học “Những Giải pháp đột phá ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng”. 

GS,TS Phùng Hữu Phú, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương và Thiếu tướng, GS,TS Trương Giang Long, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND đồng chủ trì buổi tọa đàm.

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm khoa học, GS, TS Phùng Hữu Phú, nhấn mạnh sau hơn 4 năm triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc và bài bản 4 nhóm giải pháp Nghị quyết Trung ương 4 đề ra, đã có những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các nhóm giải pháp cũng còn những tồn tại cần tiếp tục giải quyết trong đó vấn đề cấp bách hơn cả là sự suy thoái thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng.

Tại buổi Tọa đàm, các nhà khoa học đã trình bày quan điểm, ý kiến và trao đổi xung quanh việc thực hiện 4 nhóm giải pháp trong Nghị quyết TW 4, trong đó tập trung vào vấn đề trọng tâm là “Những giải pháp có tính chất đột phá nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ".

Những tham luận và ý kiến đóng góp trong buổi Tọa đàm đã được Hội đồng Lý luận Trung ương lắng nghe, tiếp thu và tổng hợp lại để trình lên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Cũng trong khuôn khổ buổi tọa đàm khoa học này, Hội đồng lý luận trung ương đã trao tặng Học viện chính trị CAND 3000 cuốn sách có tiêu đề “ Một số vấn đề lý luận – thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

BT