Cập nhật: 09:52, Thứ 5, 23/06/2016

print

Tìm máy bay CASA-212, xác định vật thể lớn ở độ sâu 60m

(ANTV) - Thông tin từ lực lượng tìm kiếm cứu hộ, quá trình tìm kiếm 9 quân nhân cùng máy bay CASA-212 mất tích tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ, lực lượng chức năng phát hiện một vật thể lạ lớn ở độ sâu 60m.

Thông tin từ lực lượng cứu hộ cứu nạn, việc tìm kiếm được xác định là khó khăn. Lực lượng chức năng đang tập trung tại 2 vị trí trọng yếu là khu vực đã phát hiện ra những mảnh vỡ của máy bay CASA-212 trong những ngày qua và khu vực được xác định có một vật thể lớn nằm dưới đáy biển ở độ sâu 60m.

Vật thể này đang được lực lượng chức năng xác định xem có phải là xác máy bay gặp nạn hay không.

Hôm qua 22/6, một chiếc ghế kim loại và một vật thể khác nghi của CASA-212 đã được tìm thấy.

Hiện vùng tìm kiếm đang được mở rộng đến tất cả các tỉnh ven biển từ tỉnh Nghệ An đến Quảng Ninh. Bên cạnh sự tham gia tích cực của lực lượng chức năng, tất cả các tàu thuyền đang hoạt động trên biển đều đã được liên lạc và đề nghị tăng cường cảnh giới quan sát hỗ trợ. Mục tiêu lớn nhất là nỗ lực hết mình không kể ngày đêm để tìm kiếm 9 quân nhân vẫn đang mất tích.

Quảng Ngãi: Nhiều tàu cá không đăng ký cấp tần số vô tuyến điện

Đăng ký cấp phép tần số vô tuyến điện cho phương tiện nghề cá sẽ giúp bà con ngư dân sử dụng tần số theo hướng dẫn, đúng mục đích, tránh gây nhiễu thông tin, làm ảnh hưởng đến thông tin an toàn cứu nạn và cứu hộ. Song thực tế đáng buồn hiện nay là nhiều ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn chưa mặn mà với việc đăng ký giấy phép tần số.

Hiện nay, trong số các loại tàu cá có công suất trên 90CV của tỉnh Quảng Ngãi thì chỉ có khoảng 30% tàu có đăng ký cấp phép sử dụng tần số vô tuyến điện cho thiết bị liên lạc tầm xa HF. Nguyên nhân là nhiều ngư dân không mặn mà với việc đăng ký này. Còn địa phương thì việc tuyên truyền, hướng dẫn cũng chưa thật sự quyết liệt để ngư dân thấy được lợi ích thiết thực của việc đăng ký.

Trong khi đó, theo Luật Tần số vô tuyến điện, tất cả các tàu cá có công suất máy từ 90CV trở lên phải được trang bị các thiết bị thông tin HF và các thiết bị này trước khi đưa vào sử dụng phải được cấp phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện cho phương tiện nghề cá./.

 

BT