Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 22/06/2016

print

Việt Nam trao tặng món quà 5.000 tấn gạo cho nhân dân Cuba

(ANTV) -Ngày 16/6, tại trụ sở Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba (Mincex) đã diễn ra lễ trao tượng trưng món quà 5.000 tấn gạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba.

Đây là món quà được thông báo trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Cuba hồi tháng Chín năm ngoái.
 
Phát biểu sau lễ ký bàn giao số gạo trên, ông Phạm Phan Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Việt Nam, đã bày tỏ lời cảm ơn đối với những sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần quý báu mà nhân dân Cuba anh em đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước; đồng thời nhấn mạnh tình cảm thủy chung và sự ủng hộ son sắt của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba.
 
Phó Tổng cục trưởng Lê Văn Thời trao tượng trưng 5.000 tấn gạo gửi tặng nhân dân Cuba cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz. (Nguồn: mof.gov.vn)
 
Về phần mình, ông Rigoberto Enoa Novo, Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại với châu Á và châu Đại Dương thuộc Mincex, cảm ơn món quà đầy ý nghĩa, một biểu hiện cụ thể nữa của tình hữu nghị keo sơn giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai dân tộc.
 
Ông Enoa cũng nhấn mạnh tới những bước phát triển không ngừng của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước với những dự án cụ thể như trợ giúp phát triển cây lúa và hợp tác sản xuất thuốc và vắcxin, đồng thời khẳng định tiềm năng hợp tác to lớn mà hai bên có thể tiếp tục khai thác.
 
Trước đó, số gạo nói trên đã cập cảng thành phố Santiago, phía Đông Cuba và được chuyển giao cho phía bạn./.
Theo TTXVN