Cập nhật: 10:30, Thứ 4, 22/06/2016

print

Tổng thư ký NATO: EU cần duy trì biện pháp trừng phạt Nga

(ANTV) - Tổng Thư Ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, Liên minh châu Âu (EU) cần duy trì các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Tuyên bố được đưa ra 1 ngày sau khi ngoại trưởng 1 số nước châu Âu bày tỏ quan điểm rằng các lệnh trừng phạt này cần được dỡ bỏ từng bước.

Trước đó, hôm 19/6, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier được dẫn lời nói rằng, EU cần dần dần dỡ bỏ trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine nếu có tiến triển trong tiến trình hòa bình, và nếu Nga thể hiện rõ họ đang thực thi nghĩa vụ của mình trong thỏa thuận hòa bình Minsk.

Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz cũng tuyên bố đã đến lúc EU thực hiện nỗ lực để xác định điểm chung với Nga, theo đó từng bước dỡ bỏ các lệnh trừng phạt mỗi lần thực thi thỏa thuận Minsk.

EU dự kiến vào tuần tới sẽ gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế của mình nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine thêm khoảng 6 tháng./.

Mỹ buộc tội một thanh niên định sát hại ứng viên Donald Trump

Tòa án tại bang Nevada của Mỹ mới đây đã cáo buộc 1 thanh niên 19 tuổi đã cố gắng cướp súng của 1 sĩ quan cảnh sát, tại buổi diễn thuyết của ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump ở Las Vegas, trong nỗ lực nhằm sát hại ứng viên này.

Cảnh sát Las Vegas cho biết, Michael Steven Sandford, 19 tuổi, bị bắt giữ hôm 18/6 tại buổi diễn thuyết của ông Donald Trump tại khách sạn Treasure Island, sau khi tìm cách cướp súng của 1 sĩ quan cảnh sát. Sau đó, đối tượng này đã được bàn giao cho Cơ quan Mật vũ Mỹ. Theo giấy tờ được trình lên tòa án liên bang tại Nevada, Sanford khai với 1 nhân viên Cơ quan Mật vụ rằng, hắn đi từ California tới Las Vegas với mục tiêu bắn ông Trump.

Sandford sẽ ra hầu tòa tại Nevada vào chiều 20/6 (giờ địa phương), tức sáng nay 21/6 (giờ Việt Nam). Đối tượng này được cho là đã sống tại Mỹ trong 1 năm rưỡi./.

 

BT