Cập nhật: 09:16, Thứ 3, 21/06/2016

print

Phú Yên: Tạm đình chỉ cơ sở bán bánh mì nghi gây ngộ độc

(ANTV) -Ngày 20/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên đã lấy 10 mẫu thực phẩm tại cơ sở gây ra vụ ngộ độc thực phẩm trên gửi Viện Pastuer tiến hành kiểm nghiệm để phục vụ điều tra, kết luận vụ ngộ độc. Đồng thời lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm bánh mì của cơ sở này trong thời gian chờ kết luận của cơ quan chức năng.

 
Trước đó, từ tối ngày 17/6 đến sáng ngày 18/6, có một số người phải nhập viện với các triệu chứng nôn ói và tiêu chảy nhiều lần, sốt, đau đầu, chóng mặt. Các bệnh nhân đều cho biết đã  ăn bánh mỳ tại cơ sở bán bánh mì tại khu vực ngã 5 đoạn giao giữa đường Trần Hưng Đạo với đường Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Tuy Hòa(Phú Yên).
 
Tiến hành kiểm tra cơ sở bán bánh mì trên, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Yên đã phát hiện, cơ sở không có giấy phép kinh doanh, chưa ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe định kỳ. Đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu thực phẩm tại cơ sơ gửi Viện Pastuer tiến hành kiểm nghiệm để phục vụ điều tra, kết luận vụ ngộ độc.
 
Đồng thời lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm bánh mì của cơ sở này trong thời gian chờ kết luận cở cơ quan chức năng.
 
Trong ngày 20/6, đã có 4/47 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xuất viện, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên hiện vẫn còn 13 người đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Phú Yên và 30 người đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Yên.
 
Vĩnh Phúc: Bắt giữ xe tải vận chuyển gần 2 tấn sản phẩm động vật không có kiểm dịch  
 
 
Công an Vĩnh Phúc vừa bắt giữ xe tải BKS 29C - 401.36 chở gần 2 tấn sản phẩm động vật đang phân hủy, không có kiểm dịch thú y trên đường vận chuyển về Hà Nội,
 
Chủ số hàng trên là Hoàng Thị  Gái, trú tại huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, trên xe tải là sản phẩm động vật gồm da, mỡ, phụ phẩm trâu bò đã bốc mùi hôi thối và đang trong quá trình phân hủy.
 
Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hóa đơn nguồn gốc xuất sứ, thực phẩm không có kiểm dịch thú y và phương tiện vận tải không đảm bảo Vệ sinh an toàn.