Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 15/06/2016

print

Venezuela và Mỹ nhất trí đàm phán xoa dịu căng thẳng

(ANTV) - Ngày 14/6, sau cuộc gặp với ngoại trưởng Venezuela tại Santo Domingo, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, hai bên nhất trí khởi động tức thì các cuộc đối thoại nhằm làm giảm bớt căng thẳng trong quan hệ song phương.

Ông Kerry cũng tuyên bố Washington không hậu thuẫn việc trục xuất Caracas ra khỏi Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) và không ủng hộ nỗ lực của Tổng thư ký Luis Almagro của tổ chức này nhằm áp dụng Hiến chương Dân chủ OAS đối với Venezuela và đình chỉ tư cách thành viên của quốc gia Nam Mỹ này.

Về các cuộc thương lượng song phương, Ngoại trưởng Mỹ cho biết Washington sẽ cử Thứ trưởng Ngoại giao Thomas Shannon đứng đầu phái đoàn Mỹ. Ông Shannon là nhà ngoại giao kỳ cựu có rất nhiều kinh nghiệm tại khu vực Mỹ Latinh./.

Bà H. Clinton chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng ở thủ đô Washington

Truyền thông Mỹ hôm 14/6 đưa tin, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng của Đảng Dân chủ diễn ra cùng ngày tại thủ đô Washington.

Theo kết quả kiểm phiếu do Ủy ban Bầu cử Đảng Dân chủ tại Washington D.C công bố, bà Clinton đã giành thắng lợi áp đảo với 78,3% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của bà là Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders chỉ giành được 21,5% số phiếu.

Dự kiến, Đảng Dân chủ sẽ tiến hành Đại hội Đảng toàn quốc từ ngày 25-28/7 tới tại Philadelphia.

Trong khi đó, theo kết quả cuộc khảo sát Monkey của kênh truyền hình NBC vừa công bố hôm 13/6, nữ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tuần qua đã dẫn trước với khoảng cách khá lớn so với đối thủ bên đảng Cộng hòa Donald Trump./.

BT