Cập nhật: 16:43, Thứ 3, 14/06/2016

print

Nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng đổ lửa

(ANTV) - Hôm nay 14/6, khu vực Hà Nội được Trung tâm dự báo thời tiết cho biết mức nhiệt đạt ngưỡng đỉnh điểm của nắng nóng 38- 40 độ C. Sự thay đổi bất lợi này đã làm cho cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Và  điều đó càng trở nên vất vả hơn với những người lao động kiếm sống ngoài trời.

Gần 11h trưa, giữa trời nắng như thiêu như đốt, khi mà tất cả mọi người đều không muốn ra đường nhưng với anh Lưu Văn Thanh, 35 tuổi, từ Hải Dương lên Hà Nội, vẫn phải  ngồi ngoài trời để mời chào khách và mong chờ những cuốc xe ôm.

Anh Lưu Văn Thanh cho biết: "Nắng thế này vẫn phải làm thôi. Mỗi ngày cũng được khoảng 100 tiền lãi. Thôi thì phải cố gắng để có tiền trang trải cho thuê nhà, ăn uống, lo cho các con."

Những người lái xe ôm bịt kín mặt đứng giữa trời nắng đón khách

Người bán rong, bán nước dạo, công nhân, bảo vệ...vì đặc thù công việc, họ đều đang phải vật lộn với cuộc sống vì miếng cơm manh áo. Gần trưa, thời tiết nắng nóng đỉnh điểm trong ngày, nhưng tất cả họ, dù mồ hôi rơi, nắng cháy da thịt vẫn phải cố gắng vượt qua để mưu sinh.

Theo dự báo thời tiết, nắng nóng tại Hà Nội có thể còn kéo dài trong một vài ngày tới. Đối với những người lao động chân tay, dù cho bất kể nắng hay mưa thì họ cũng phải chấp nhận, bởi nếu không làm thì họ sẽ chẳng có gì để lo cho cuộc sống hằng ngày của chính họ và cả gia đình. 

 

BT