Cập nhật: 07:51, Thứ 3, 14/06/2016

print

Không có chuyện cá nuôi ở Lý Sơn chết do bị đầu độc

(ANTV) -Trước thông tin lan truyền cá chết trên đảo Lý Sơn do bị đầu độc, ngày 13/6, Công an huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã vào cuộc điều tra và khẳng định chuyện này là bịa đặt.

 

Sau khi thông tin cá chết được đăng tải trên mạng xã hội, Công an huyện Lý Sơn đã đi điều tra và xác định hoàn toàn không có chuyện cá chết ở Lý Sơn là do bị đầu độc. Chuyện cá chết ở Lý Sơn là có và do thời tiết mấy ngày qua, trời nắng nóng và có dòng nước nóng của hải lưu đi qua các lồng bè, gây cá chết hàng loạt.

Điều này được chính những người chủ nuôi cá khẳng định, bởi khi thấy cá chết, người dân thử đưa tay xuống nước biển, nước rất nóng. Việc này cũng đã xảy ra trong nhiều năm qua nhưng đây là lần đầu tiên lượng cá chết nhiều như vậy.

Trước đó, tại huyện Lý Sơn đã có khoảng 40 tấn cá tại 10 lồng, bè của người dân đang nuôi bị chết. Trước vụ việc trên, nhiều người đã chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội thông tin cá chết là do bị đầu độc… gây hoang mang dư luận.

Cho đến nay, hiện nay hiện tượng cá chết không còn xảy ra. Hiện cơ quan chức năng huyện Lý Sơn tiếp tục xử lý vụ việc, gửi mẫu cá chết đến cơ quan kiểm định để xác định nguyên nhân chính xác nhất.