Cập nhật: 14:29, Chủ Nhật, 12/06/2016

print

Thao diễn cứu nạn mặt nước, hàng không

(ANTV) - Tại Hồ Núi Cốc, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thao diễn kỹ năng điều khiển xuồng máy và cứu nạn, cứu hộ trên mặt nước.

Tình huống giả định là trên địa bàn xảy ra mưa lớn gây ngập úng cục bộ và lũ lụt nhấn chìm nhiều nhà cửa, cuốn trôi người, hàng hóa và tài sản của người dân.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức triển khai lực lượng và phương tiện tới hiện trường; sử dụng xuồng máy tìm kiếm, cứu vớt người bị nạn và tài sản của nhân dân; sử dụng thiết bị lặn tìm kiếm người đuối nước dưới đáy hồ.

Với tinh thần trách nhiệm và hiệp đồng cao, buổi thao diễn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia.

Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không tại khu vực lân cận cảng hàng không pleiku năm 2016

Tại Gia Lai, Bộ Giao thông vận tải  tổ chức cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2016 tại khu vực rừng thông thuộc xã Ia Dêr, huyện Ia Grai.

Tình huống diễn tập là một chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đi sân bay Pleiku gặp sự cố khi cách Pleiku 60km, Tổ lái thông báo cho Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh tàu bay bị trục trặc động cơ số 1 và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Pleiku.

Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh đã thông báo ưu tiên hạ cánh cho tàu bay và hiệp đồng thông báo với Đài kiểm soát không lưu Pleiku. Tham gia cuộc diễn tập gồm hơn 200 người của  ngành Hàng không dân dụng, Bộ Quốc phòng; các lực lượng Công an, Quân sự, Y tế tỉnh Gia Lai và các đơn vị liên quan khác.

Cuộc diễn tập nhằm rèn luyện, nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, điều hành công tác tìm kiếm cứu nạn  trong các vùng thông báo bay và vùng trời được ủy quyền và các vùng không phận được ủy quyền do Việt Nam đảm nhận.

Đồng thời góp phần tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức, đơn vị, người dân biết được thực tế của hoạt động tìm kiếm cứu nạn và trách nhiệm, nghĩa vụ của các địa phương, các tổ chức và cá nhân trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn hàng không.

BT