Cập nhật: 14:20, Thứ 7, 11/06/2016

print

Bàn giao thi thể phượt thủ người Anh cho gia đình

(ANTV) - Vào 16h chiều ngày 10/6, thi thể của nạn nhân đã được đưa về thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai để tiến hành các thủ tục pháp lý và bàn giao cho gia đình.

Sau khi nhận được thông tin du khách người Anh mất tích, các lực lượng chức năng của tỉnh Lào Cai và huyện Sa Pa đã cử hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, Công an huyện Sa Pa, nhân viên của Vườn quốc gia Hoàng Liên, Hạt kiểm lâm Sa Pa, lực lượng cứu nạn của quân đội và người dân địa phương đã liên tục, tích cực tìm kiếm du khách bị lạc.

Đến trưa ngày 9/6 đã tìm thấy nạn nhân tử vong ở độ cao khoảng 2500 mét thuộc địa phận xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa. Tuy nhiên do địa hình núi cao, hiểm trở và thời tiết không thuận lợi nên đến sáng nay các lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được hiện trường và tìm biện pháp đưa thi thể nạn nhân về bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa.

"Cáp treo Phan si păng rất là rộng lớn, định vị của nạn nhân rất là khó nên rất vất vả cho công tác tìm kiếm. Để tìm đường ngắn nhất đưa nạn nhân ra ngoài thì mấy ngày hôm nay chúng tôi đã kiệt sức rồi. Để tìm được đường ngắn nhất phải nhờ đến công ty cáp treo hỗ trợ và lực lượng quân đội dẹp đường để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài." Trung Úy Nguyễn Tuấn Anh - Cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai chia sẻ.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, du khách Aiden Webb trong lúc một mình chinh phục đỉnh Phan Xi Păng đã bị ngã từ trên cao xuống dẫn tới bị thương nặng ở tay và đầu gối. Cơ quan chức năng cũng xác định nạn nhân tử vong do bị thương, kiệt sức, thiếu thức ăn và thời tiết khắc nghiệt.

Thượng tá Lê Anh Dũng - Phó Trưởng Công an huyện Sapa, Lào Cai cho hay: Địa hình của dãy núi Hoàng Liên Sơn rất là hiểm trở, không khí ở trên rất loãng và gió to nên không thể sử dụng trực thăng vào để đưa xác về. Chúng tôi hoàn toàn phải sử dụng biện pháp đi bộ. 20 người tiến hành khiêng bộ từ điểm bị nạn đến điểm cáp treo khoảng hơn 1 cây số nhưng chúng tôi phải vận chuyển mất hơn 3 tiếng đồng hồ.

Chiều tối, sau khi khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho ông Traver Webb - là cha đẻ của nạn nhân theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Thanh Hóa: Đánh sập hang Nước sau khi tìm thấy thi thể 3 phu vàng

Liên quan đến vụ 3 người khai thác vàng tử vong do ngạt khí tại hang Nước thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa, hôm nay, UBND huyện Bá Thước cho biết, lực lượng công binh đã đánh sập hang này. Đây cũng là hang có trữ lượng vàng lớn nhất trong hệ thống hang Kịt.

Các lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ngạt khí của 3 người khai thác vàng là do máy đào vàng bị hỏng, thải khí CO.

Ngày 5/6, anh Khà Văn Ngôn và anh Khà Văn Huyền xuống hang Nước để sửa máy đào vàng. Tuy nhiên, cả hai người đều bị ngạt khí, sau đó anh Phạm Văn Dụng và anh Bùi Văn Mẫn lần lượt xuống hang để cứu hai nạn nhân thì cũng bị ngạt khí và tử vong.

Trong ngày 8 và 9/6 các lực lượng chức năng đã đưa được thi thể các nạn nhân ra ngoài và bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.

 

BT